Sinh 12 Chiều dài của gen đó là?

E

enmay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 600 Adenin, trên một mạch có 20% Guanin. Khi gen sao mã, môi
trường nội bào cung cấp 1200 Uraxin, 600 Adenin và 2700 Guanin và Xitoxin. Chiều dài
của gen đó là:

A. 4080 A 0 B. 2040 A 0 C.5100 A 0 D. 3060 A 0


mong mọi người tận tình trình bày cách làm hộ em
 
T

tambangnguyen

Tổng số nu loại uraxin và adenin môi trường nội bào cung cấp cho gen phiên mã là 1200+600=1800. Theo bài A=600 => tổng số adenin và timin trên mạch mã gốc của gen là 600.
=>số lần phiên mã là 1800/600=3 lần
=>số nu guanin trên gen(hay chính là tổng số guanin và xitoxin trên mạch mã gốc của gen) là 2700/3=900 nu
=>số nu trên 1 mạch là 600+900=1500 nu
=>chiều dài gen là 1500x3.4=5100A
chọn c
 
Top Bottom