chiết suất

T

thaotiara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,khi thực hiện giao thoa với ánh sáng đơn sắc trong không khí, tại điểm A trên màn ảnh ta được vân sáng bậc 3. Giả sử thực hiện giao thoa với ánh sáng đơn sắc đó trong nước có chiết suất n=4/3 thì tại điểm A trên màn ta thu được:
A. vẫn là vân sáng bậc 3 B.vân sáng bậc 4
C.vân tối thứ 3 D.vân tối thứ 4
 
N

nhoklokbok

Vân sáng bậc 3 trong KK : x=3.i
- Trong môi trường tại x là vân thứ k : x=ki'
- i'=i/n
=> k=4 (vân sáng bậc 4)
 
Top Bottom