chiến trường thi đấu của các nhóm lớp 11

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là pic để các nhóm lớp 11 tham gia thi đấu
danh sách và sắp xếp của các nhóm ở đây : click
luật chơi : bài đầu tiên do t ra đề , nhóm nào làm đầu tiên đúng -> nhận quyền ra đề bài và ghi điểm
Cách tính điểm: ( điểm được edit trong bài giải) mod hằng ngày sẽ giám sát.
+ Post sớm nhất, lời giải đúng --> + 3điểm
+ Post lời giải dùng pp giải nhanh, cách khác --> + 4 điểm
+ Sai – 1 điểm
Giải thưởng:
+ Đạt 200 điểm trước --> set title cho cả nhóm: Yêu hóa học
+ 2 người có điểm cao nhất tháng( bắt buộc trên 150 điểm) : + 50k vào tài khoản. Riêng lớp 11 + 12, được set tmod 1 sbox


mọi thắc mắc gửi vào tin nhắn riêng của mình tại đây <-------
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

bài đầu tiên
trộn V1 lít dung dịch [TEX]CuCl_2[/TEX] 0,125M với V2 lít dung dịch chứa 0,596 gam KCl thành 800 ml đungịch D
đem điện phân D có vách ngăn tới khi ngừng thoát khí clo thì cần dòng điện 5A và 34 phút 44 giây
1, viết phương trình điện phân
2/ tính pH dung dịch sau điện phân
3/ tính nồng độ mol KCl trước điện phân
 
H

hacker119

a)PTĐP
CuCl2-->Cu+Cl2(1)
KCl+H20-->KOH+1/2H2+1/2Cl2(2)
b)Ta có nKCl=0,008mol=>nKOH=0.008mol
[OH-]=0,01
=>pOH=-log(0,01)=2
=>PH=14-2=12
c)Theo định luật Faraday
=>nCl2=(5.2084)/(2.96500)
Do Cl2 có cả ở 2 phương trình điện phân =>nCl2 ở pt(1) =tổng Cl2-số mol Cl2 ở pt(2)
=>nCl2(1)=0,05mol
=>nCuCl2=0,05mol
=>V1=0,05/0,125=0,4=400ml
=>V2=400ml
=> CM KCL=0,008/0,4=0,02M
 
S

sot40doc

lượt này chưa có câu hỏi tiếp , đội nào nhanh tay gửi đề lên thì đề sẽ là của đội đó
làm xong thì đưa đề lên luôn , ko cần biết đúng sai
đề bài tính cho người đầu tiên làm xong
làm sai bị trừ điểm mà ko phải sợ

mọi người tham gia trong các nhóm đưa tên nhóm vào chữ kí cho dễ + điểm
thứ 2 là sau khi làm cần chuẩn bị đề tiếp theo cho nhóm khác
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

Xác định CTTQ của hidrocacbon chứa a liên kết pi và vòng (nếu có)
 
Last edited by a moderator:
H

hacker119

a)PTĐP
CuCl2-->Cu+Cl2(1)
KCl+H20-->KOH+1/2H2+1/2Cl2(2)
b)Ta có nKCl=0,008mol=>nKOH=0.008mol
[OH-]=0,01
=>pOH=-log(0,01)=2
=>PH=14-2=12
c)Theo định luật Faraday
=>nCl2=(5.2084)/(2.96500)
Do Cl2 có cả ở 2 phương trình điện phân =>nCl2 ở pt(1) =tổng Cl2-số mol Cl2 ở pt(2)
=>nCl2(1)=0,05mol
=>nCuCl2=0,05mol
=>V1=0,05/0,125=0,4=400ml
=>V2=400ml
=> CM KCL=0,008/0,4=0,02M
Sặc thế bài này của đội mình có làm đúnga ko bạn ?????????
 
Q

quocoanh12345

Xác định CTTQ của hidrocacbon chứa a liên kết pi và vòng (nếu có)

[TEX]C_nH_{2n-2+2a}[/TEX]

ĐỀ BÀI:
Lấy m gam K cho tác dụng với 500 ml [TEX]HNO_3[/TEX] thu được dd M và thoát ra 0,336 lít hh N (đkc) gồm 2 khí là X,Y. Cho thêm vào M dd [TEX]KOH[/TEX] dư thì thấy thoát ra 0,224 lít khí Y. Biết quá trình khử[TEX] HNO_3[/TEX] chỉ tạo ra 1 sản phẩm duy nhất. Xác định m
 
I

inujasa

Chỉ đáp án thôi ah :-w:-w
.

ĐỀ BÀI:
Lấy m gam K cho tác dụng với 500 ml [TEX]HNO_3[/TEX] thu được dd M và thoát ra 0,336 lít hh N (đkc) gồm 2 khí là X,Y. Cho thêm vào M dd [TEX]KOH[/TEX] dư thì thấy thoát ra 0,224 lít khí Y. Biết quá trình khử[TEX] HNO_3[/TEX] chỉ tạo ra 1 sản phẩm duy nhất. Xác định m
Sản phẩm khử là NH4NO3, khí X là H2, khí Y là NH3
Số mol K tác dụng với axit là a, với nước là b
[TEX]\Rightarrow n_{NH_4NO_3} = \frac{a}{8}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{H_2} = \frac{b}{2}; n_{KOH} = b \Rightarrow n_{NH3} = b[/TEX]
[TEX]\frac{b}{2} + b = 0,015 \Rightarrow b = 0,01[/TEX]
[TEX]n_{NH_4NO_3} du = 0,01 = \frac{a}{8} - b \Rightarrow a = 0,16[/TEX]
[TEX]m = 39.(a+b) = 6,63(g)[/TEX]
Bài tiếp:
Cho luồng khí CO đi qua một lượng quặng hematit (chứa Fe2O3) thì thu được 300,8 gam hỗn hợp các chất rắn X và thoát ra hh khí Y. Cho hấp thụ toàn bộ khí Y bằng dd NaOH dư thấy khối lượng bình NaOH tăng thêm 52,8 gam. Đem chất rắn X hoà tan trong dd HNO3 dư thu đc 387,2 gam muối. Thành phần % khối lượng Fe2O3 trong quặng là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

Đã edit lại bài viết, không muốn làm chật pic, khi nào các bạn khác xem xong và làm thì mod xoá hộ bài này
@còn nữa, quocoanh12345 chỉ post đáp án, nhưng cũng không chính xác.......
 
H

huong4495

nhóm hóa THPt

Cho luồng khí CO đi qua một lượng quặng hematit (chứa Fe2O3) thì thu được 300,8 gam hỗn hợp các chất rắn X và thoát ra hh khí Y. Cho hấp thụ toàn bộ khí Y bằng dd NaOH dư thấy khối lượng bình NaOH tăng thêm 52,8 gam. Đem chất rắn X hoà tan trong dd HNO3 dư thu đc 387,2 gam muối. Thành phần % khối lượng Fe2O3 trong quặng là bao nhiêu?
*khối lượng dd NaOH tăng = m của CO2 = 52.8g
CO + O = CO_2
1.2 1.2 <==1.2 mol
khối lượng quặng=300.8 + 1.2*(44-28)=320g
từ khối lượng muối Fe(NO_3)_3 = 387.2g ==>nFe=1.6mol
nFe_2O_3=0.8mol
Vậy %Fe_2O_3 = 40%
bài tiếp:Trộn CuO với một oxit kim loại hóa trị II theo tỉ lệ 1:2 thu được hỗn hợp A .Cho một luồng H_2 dư qua 2,4g A nung nóng thu được hỗn hợp B.Để hòa tan hết B cần 40ml dd HNO3 2.5M và thu được V lít NO duy nhất (đktc).
a.Xđ oxit kim loại trên
b.Tính thành phần % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp đầu?
tất cả các pứ xảy ra với H=100%
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

bài tiếp:Trộn CuO với một oxit kim loại hóa trị II theo tỉ lệ 1:2 thu được hỗn hợp A .Cho một luồng H_2 dư qua 2,4g A nung nóng thu được hỗn hợp B.Để hòa tan hết B cần 40ml dd HNO3 2.5M và thu được V lít NO duy nhất (đktc).
a.Xđ oxit kim loại trên
b.Tính thành phần % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp đầu?


n HNO3 = 0,1 mol

3M + 8 HNO3 ---> 3 M(NO3)2 + 2 NO + 4 H2O

0,0375....0,1

Gọi n CuO = a mol --> n BO = 2a mol

n CuO + n AO = n Cu + n B = 3a --> 3a = 0,0375 --> a= 0,0125 mol

m CuO = 0,0125.80 = 1 g --> n BO = 1,4 g

--> 1,4/ ( B + 16) = 0,0125.2 --> B = 40 --> Ca

% m CuO = 46,67% ; % m CaO = 53,33 %

bài tiếp: khi hòa tan một lượng kl R vào HNO3 loãng và H2SO4 loãng thu được khí NO và H2 có thể tích bằng nhau ( cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Biết khối lượng muối nitrat thu được bằng 159,21% khối lượng muối sunfat. Xác định R.
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

bài tiếp: khi hòa tan một lượng kl R vào HNO3 loãng và H2SO4 loãng thu được khí NO và H2 có thể tích bằng nhau ( cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Biết khối lượng muối nitrat thu được bằng 159,21% khối lượng muối sunfat. Xác định R
Dặt nH2=nNO=x; Muối là R2(SO4)a và R(NO3)b
Bảo toàn e:
a=2x
b=3x
=> a/b=2/3
nRSO4=nR(NO3)3 \Rightarrow 1,5921(R+96)=R+62.3
=> R=56(Fe)
Tiếp: Cho 0,05 mol A tác dụng với 0,1 mol O2 thu đc hh gồm CO2, Na2CO3 và H2O. Cho toàn bộ hh đó vào 4 lít dd Ba(OH)2 0,05M thấy có 29,55 gam kết tủa, khối lượng bình tăng 10,6 gam. DD nước lọc trung hòa bởi 0,2 mol HCl. Tìm công thức của A
 
S

sot40doc

kết quả chấm điểm như sau
#3 : + 3 điểm
#7 : - 1 điểm vì đáp án phải là [TEX] C_nH_{2n+2-2k}[/TEX]
#8 : + 4 điểm
# 10 : + 3 điểm , - 1 điểm vì đề sai
# 11 - 1 điểm vì bài làm sai
CaO có bị khử = hidro ko nhỉ
#12 : cách làm a ko hiểu lắm
giải thích giúp nha :D
 
H

huong4495

# 10 : + 3 điểm , - 1 điểm vì đề sai

đề bài hoàn toàn đúng
đề bài cho H_2 dư đi qua CuO và MO như vậy có thể có 2TH xảy ra
*M đứng sau Al : giải như bạn trên vả ra kết quả là Ca(loại do Ca đứng trước Al)
*M đứng trước Al ta giải như sau
vì M đứng trước Al nên hỗn hợp B gồm Cu và MO có số mol lầm lượt là x và 2x (BT ngtố)
B + 0.1 mol HNO3 thì chỉ có Cu tạo khí còn MO chỉ đóng vai trò tạo muối với HNO3
3Cu + 8H +...
x 8x/3
MO => M(NO3)2
2x 4x
ta có pt 8x/3 + 4x =0.1
===> x=0.015
m của CuO=1.2g
m của MO =2.4-1.2=1.2g + số mol là 0.015*2
từ đó tìm ra M= 24 là Mg(tm đứng trước Al)
 
Y

your_ever

Tiếp: Cho 0,05 mol A tác dụng với 0,1 mol O2 thu đc hh gồm CO2, Na2CO3 và H2O. Cho toàn bộ hh đó vào 4 lít dd Ba(OH)2 0,05M thấy có 29,55 gam kết tủa, khối lượng bình tăng 10,6 gam. DD nước lọc trung hòa bởi 0,2 mol HCl. Tìm công thức của A

K biết bây giờ gửi bài có được không nữa :(

n Ba(OH)2 bd = 0,2 mol ; n BaCO3 = 29,55/197 = 0,15 mol

Ba(OH)2 + CO2 ---> BaCO3 + H2O............Ba(OH)2 + Na2CO3 ---> BaCO3 + 2 NaOH

x...............x.............x...............................y...............y.................y..............2y

--> x + y = 0,15

[TEX]H^+ + OH^- ---> H_2O[/TEX]

0,2.............0,2

n Ba(OH)2 dư = 0,2 - ( x +y ) = 0,05 mol --> nOH- = 2 n Ba(OH)2 + n NaOH = 0,1 + 2y

n OH- dư = 0,2 mol --> 0,1 + 2y = 0,2 --> y = 0,05

n Na2CO3 = 0,05 mol ; n CO2 = 0,1 mol

m H2O = 10,6 - 0,05.106 - 0,1.44 = 0,9 g --> n H2O = 0,05 mol

Goi CTPT cả A là [TEX]C_xH_yO_zN_t[/TEX]

[TEX]C_xH_yO_zN_t + (x +\frac{y}{4} - \frac{z}{2} + \frac{t}{4})O_2 ---> (x-\frac{t}{2}) + \frac{y}{2}H_2O + \frac{t}{2}Na_2CO_3 [/TEX]
0,05..............................0,1..........................0,1...........0,05................0,05

--> y/2 = 1 --> y = 2

t/2 = 1 --> t = 2

x - t/2 = 2 --> x = 2 + t/2 = 3

x + y/4 - z/2 + t/4 = 2 --> z = 4

---> C3H2O4Na2

Bài tiếp: Trộn 0,15 l hơi một hợp chất hữu cơ A ( gồm C, H, O) với 0,7 l oxi rồi đốt cháy. Sau khi A cháy hoàn toàn hỗn hợp sau phản ứng có thể tích 1,15 l. Nếu dẫn tiếp qua cãni clorua khan thì thể tích giảm còn 0,55 l. Xác định CTPT A.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom