Sử 11 CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ NHẤT

Thảo luận trong 'Chiến tranh thế giới thứ nhất' bắt đầu bởi i love truong han lee min ho lee jong suk, 26 Tháng mười 2019.

Lượt xem: 235

 1. i love truong han lee min ho lee jong suk

  i love truong han lee min ho lee jong suk Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  1.Vì sao chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra
  2.Sự kiện chính của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất là gì
  3.Giải thích việc mỹ tham chiến và tác động của nó
  4.Phân tích kết cục và tính chất của chiến tranh thế giới thứ nhất
   
  Huỳnh Thị Bích Tuyền thích bài này.
 2. Võ Thu Uyên

  Võ Thu Uyên Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyếtCựu CN CLB Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,142
  Điểm thành tích:
  966
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Học viện Ngân Hàng

  Câu 1, 2, 4 bạn xem ở sgk bạn nhé. Mấy cái này trong savhs có czr nha.
  3.
  Mĩ tham chiến vì: lúc đầu mĩ giữ thái độ trung lập, nhưng khi cacx nước tham chiến suy yếu và phong trào cách mạng nổ ra ở nhiều nước, mĩ quyết định gham chiến để chia lợi nhuận và ngăn chặn phong trào cách mạng lan rộng.
   
 3. Huỳnh Thị Bích Tuyền

  Huỳnh Thị Bích Tuyền TMod Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  118
  Điểm thành tích:
  26
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Thới Bình

  Các câu 1 2 4, bạn có thể xem sách giáo khoa để liệt kê ra câu trả lời nhá, nhưng mình cũng sẽ hỗ trợ bạn ba câu này, để bạn sẽ hiểu được vấn đề câu hỏi hơn ha.
  Câu 1: Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra vì:

  - Sự phát triển không đồng đều về kinh tế và chính trị của chủ nghĩa tư bản ở cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX Đã làm thay đổi sâu sắc so sánh lực lượng giữa các nước đế quốc. Bên cạnh các đế quốc " già " như Anh, Pháp có hệ thống thuộc địa rộng lớn là các nước đế quốc " trẻ " như Mỹ, Đức, Nhật Bản đang vươn lên mạnh mẽ về kinh tế nhưng lại có ít thuộc địa, thị trường. Mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vấn đề thuộc địa là không tránh khỏi và ngày càng trở nên gay gắt.
  - Giới cầm quyền Đức đã vạch kế hoạch tiến hành cuộc chiến tranh nhằm giành giật, chia lại thuộc địa và thị trường. Mỹ và Nhật Bản cũng ráo riết hoạch định chiến lược bành trướng của mình. Vì vậy, cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, các cuộc chiến tranh giành thuộc địa nổ ra ở nhiều nơi như Chiến tranh Trung - Nhật, Chiến tranh Mỹ - Tây Ban Nha, Chiến tranh Nga - Nhật vvv
  - Trong cuộc đua giành giật thuộc địa, thị trường thì đế quốc Đức là kẻ hung hăng nhất vì Đức có tiềm lực kinh tế và quân sự nhưng lại ít thuộc địa. Thái độ của Đức đã làm cho quan hệ quốc tế ở Châu Âu ngày càng căng thẳng, đặc biệt là quan hệ giữa các nước đế quốc với nhau.
  - Như vậy, đến cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, ở Châu Âu đã hình thành hai khối quân sự đối đầu. Cả hai khối đều tăng cường chạy đua vũ trang, ôm mộng xâm lược, tranh giành thuộc địa, thị trường của nhau. Chính mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vấn đề thuộc địa, mà trước tiên là giữa đế quốc Anh và Đức là nguyên nhân cơ bản dẫn đến chiến tranh thế giới thứ nhất
  2
  Sự kiện :
  * Tình hình căng thẳng ở bán đảo Ban - Căng từ năm 1912 đến năm 1913 đã tạo cơ hội cho chiến tranh bùng nổ. Ngày 28/6/1914, Thái tử Áo - Hung bị một người Xéc - bi ám sát tại Bô - Xni - a, giới quân phiệt Đức đã chớp lấy thời cơ đó để gây ra chiến tranh.
  3. Tính chất: Là cuộc chiến tranh đế quốc, xâm lược và phi nghĩa đối với cả hai bên tham chiến.
  * Kết cục:
  - Chiến tranh kết thúc với sự thất bại hoàn toàn của phe Đức, Áo - Hung.
  - Khoảng 10 triệu người chết, 20 triệu người bị thương.
  - Hoà ước Véc - Xài được kí kết, các nước thắng trận thu nhiều món lợi lớn, các nước bại trận phải chịu những điều khoảng nặng nề.
  - Phong trào cách mạng thế giới phát triển mạnh mẽ, tiêu biểu là thắng lợi Cách mạng tháng Mười Nga 1917.
  - Chấm dứt thời kì cận đại, mở ra thời kì mới trong lịch sử loài người.
  Nếu có thắc mắc, gặp khó khăn trong việc giải quyết câu hỏi, bạn liên hệ mình hay các thành viên box sử, để được hỗ trợ câu trả lời nhá.
  Chúc bạn học tốt

   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY