chia sẻ

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa:chào tất cả ????????
mình có bài mún nhờ mấy mem giải nek::M037:


[COLOR=red[COLOR="Blue"]]Trộn 100 ml dung dịch H2SO4 a M với 150 ml dung dịch NaOH 1,5 M thu được dung dịch D. Chia D làm hai phần bằng nhau.

Phần 1 hòa tan được tối đa 0,675 g Al. Tính a.
Phần 2 đem cô cạn thu được bao nhiêu gam rắn khan?[/FONT[/COLOR]]
:M09::M09::M09::M09::M09::M020::M020:
[/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

:Mloa_loa:chào tất cả ????????
mình có bài mún nhờ mấy mem giải nek::M037:


Trộn 100 ml dung dịch H2SO4 a M với 150 ml dung dịch NaOH 1,5 M thu được dung dịch D. Chia D làm hai phần bằng nhau.
Phần 1 hòa tan được tối đa 0,675 g Al. Tính a.
Phần 2 đem cô cạn thu được bao nhiêu gam rắn khan?
:M09::M09::M09::M09::M09::M020::M020:

P1: do Na2SO4 ko hoà tan được Al mà đb cho dung dịch D có thể hoà tan được Al => dung dịch NaOH dư( còn 1 TH nữa có thể xảy ra đó là H2SO4 dư)
+ th1: NaOH dư.
H2SO4 + 2NaOH ---> Na2SO4 + 2H2O
0,1...........0,2...............0,1
NaOH + Al + H2O ----> NaAlO2 + 3/2H2
0,025...0,025
nNaOH = 1,5.0,15 = 0,225(mol)
nAl = 0,675/27 = 0,025(mol)
=> nNaOH pu = 0,225 - 0,025 = 0,2(mol)
=> nH2SO4 = 0,1(mol) (theo pt)
=> a = Cm H2SO4 = n/V = 0,1/0,1 = 1M
P2: đem cô cạn dung dịch.
m muối = mNa2SO4 + mNaOH dư = 0,1.142 + 0,025. 40 = 15,2(g)
+ th2: H2SO4 dư.
3H2SO4 + 2Al ---> Al2(SO4)3 + 3H2
0,0375....0,025
H2SO4 + 2NaOH ---> Na2SO4 + 2H2O
0,1125....0,225...........0,1125
=> a = Cm H2SO4 = n/V = 0,1125/0,1 = 1,125M
P2: đem cô cạn dung dịch.
m muối = mNa2SO4 + mH2SO4 = 0,1125.142 + 0,0375.98 = 19,65(g)
@: lần sau e không được sử dụng chữ đỏ trong bài viết nữa nha petty_ngu;):p, nhớ rút kinh nghiệm đấy



 
P

pety_ngu

@ vì sao thế chị ??????????
4 bài này mình thấy hay nên post lên cho mấy bạn lớp 8 giả nề[FONT=.VnTime]
Bµi 7.2
:
Cho 7,2g mét kim lo¹i ch­a râ hãa trÞ, ph¶n øng hoµn toµn víi 0,6 mol HCl. X¸c ®Þnh tªn kim lo¹i ®· dïng. [/FONT]

[FONT=.VnTime]Bµi 8.2:ho 7,2g mét kim lo¹i ch­a râ hãa trÞ , ph¶n øng hoµn toµn víi 21,9 g HCl . X¸c ®Þnh tªn kim lo¹i ®· dïng. [/FONT]
[FONT=.VnTime] Bµi 9.2: Cho 7,2g mét kim lo¹i ch­a râ hãa trÞ , ph¶n øng hoµn toµn víi 100g dung dÞch HCl 21,9%. X¸c ®Þnh tªn kim lo¹i ®· dïng. [/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 10.2: Cho 7,2g mét kim lo¹i ch­a râ hãa trÞ , ph¶n øng hoµn toµn víi 100 ml dung dÞch HCl 6 M. X¸c ®Þnh tªn kim lo¹i ®· dïng. [/FONT]
 
Last edited by a moderator:
B

bin_iuem

mình chẳng hỉu bạn đang viết cái gì chứ đừng nói giúp
tiếng gì thế
việc gì ko được dùng chữ đỏ dó là quy định
chỉ mod mới được dùng thôi
sửa lại bài đi
......................................................................
 
Top Bottom