Vật lí Chia sẻ đề thi Vật Lý 11

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Đề thi HKI môn Vật Lí THPT Lê Quý Đôn, Khánh Hoà (lớp không chuyên)
received_602945820458928.jpeg received_747770629051239.jpeg received_464005577645300.jpeg
Hơi mờ, đáp án bạn mình tô chưa chính xác 100%
Nguồn: Hồ Lê Minh Quân
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Đề thi HKI môn Vật Lí THPT Lê Quý Đôn, Khánh Hoà (lớp không chuyên)
View attachment 140740 View attachment 140741 View attachment 140742
Hơi mờ, đáp án bạn mình tô chưa chính xác 100%
Nguồn: Hồ Lê Minh Quân
Có thể cập nhật kêt quả tự luận dc ko ạ
Bài 1: a)Độ lớn điện tích trên hai bản kim loại là: [tex]Q=CU=2.10^{-12}.3600=7,2.10^{-9} (C)[/tex]
Cường độ điện trường giữa hai bản kim loại là: [tex]E=\frac{U}{d}=\frac{3600}{0,18}=20000(V/m)[/tex]
b) Giọt dầu chịu tác dụng của trọng lực [tex]\vec P[/tex] và lực điện [tex]\vec F[/tex]
Giọt dầu nằm căn bằng: [tex]\vec P + \vec F=\vec 0[/tex][tex]\Leftrightarrow \vec F = - \vec P[/tex]
* Để [tex]\vec P[/tex] và [tex]\vec F[/tex] ngược chiều: [tex]\vec E[/tex] hướng lên [tex]\Rightarrow[/tex] bản điện tích dương nằm dưới
* Để F=P [tex]\Leftrightarrow q.E=mg[/tex][tex]\Leftrightarrow E.q=VDg[/tex] [tex]\Leftrightarrow E.q=(\frac{d}{4})^{2}Dg[/tex]
[tex]q=\frac{(\frac{d}{4})^{2}.Dg}{E}=\frac{(\frac{0,0004}{4})^{2}.800.10}{20000}[/tex] [tex]=4.10^{-9}(C)[/tex]
c) Vì giọt dầu mang điện tích dương nên khi mất electron thì điện tích của nó sẽ tăng lên
Lượng điện tích tăng thêm: [tex]\Delta q=n.e=10^{6}.1,6.10^{-19}=1,6.10^{-13}(C)[/tex]
Điện tích lúc sau: [tex]q'=q+\Delta q=4.10^{-9}.1,6.10^{-13}=4,00016.10^{-9}(C)[/tex]
Bài 2:
a) Thời gian nạp điện cho bộ pin: [tex]t=\frac{q}{I}=\frac{3}{1}=3(h)[/tex]
Năng lượng của bộ pin: cái này mới nghe nói đó, nghĩa là công suất của bộ pin phải không ta
b) Suất điện động: [tex]\varepsilon _{0}=\frac{\varepsilon _{b}}{6}=\frac{8,4}{6}=1,4(V)[/tex]
Điện trở trong: [tex]r_{0}=\frac{r_{b}}{6}=\frac{3}{6}=0,5\Omega[/tex]
Điện trở đèn 1: [tex]R_{1}=\frac{U_{đm1}^{2}}{P_{đm1}}=\frac{6^{2}}{6}=6\Omega[/tex]
Điện trở đèn 2: [tex]R_{2}=\frac{U_{đm2}^{2}}{P_{đm2}}=\frac{6^{2}}{12}=3\Omega[/tex]
Cường độ dòng điện mạch ngoài: [tex]I=\frac{\varepsilon _{b}}{r_{b}+R_{1}+R_{2}}=\frac{8,4}{3+6+3}=0,7A[/tex]
Hiệu điện thế của hai đèn: [tex]U_{1}=IR_{1}=0,7.6=4,2V[/tex]
[tex]U_{2}=IR_{2}=0,7.3=2,1V[/tex]
=> Đèn 1 sáng hơn
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom