Toán [ Chia sẻ] Đề thi học kì I Toán 9 ( Đề của Sở giáo dục Lâm Đồng)

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đạt hay sưu tầm đề, một cái đề như một tài nguyên của con đường học vấn trong Đạt. Năm ngoái tranh thủ kì thi kết thúc, mấy anh chị khóa trên chưa cho đề vào sọt rác, Đạt nhanh nhảu xin, đến giờ này dù chưa biết làm hết tất cả các bạn trong đây nhưng Đạt đăng lên phần giúp 2k3 năm nay có tài liệu tham khảo và giải cho Đạt 1 số bài khó! Hì hì, đề sở nên nó khó lắm. @Nữ Thần Mặt Trăng ,@candyiukeo2606 , @huyenlinh7ctqp , @Lưu Thị Thu Kiều, @nhokcute1002 , @Trúc Ly sarah , @gabay20031 , @xuanthanhqmp ,@hoangnga307 , @hoangthianhthu1710@gmail.com , @Quốc Trường , @BhofA , @Thiên Thuận , @Hoàng Anh Minh, @Julia Sarah , @chi254 ,...mong đây là tài liệu hữu ích cho mình và mọi người.
 

Attachments

  • 1508820762006-1859639023.jpg
    1508820762006-1859639023.jpg
    1.3 MB · Đọc: 65
  • Like
Reactions: WindyTA

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Đạt hay sưu tầm đề, một cái đề như một tài nguyên của con đường học vấn trong Đạt. Năm ngoái tranh thủ kì thi kết thúc, mấy anh chị khóa trên chưa cho đề vào sọt rác, Đạt nhanh nhảu xin, đến giờ này dù chưa biết làm hết tất cả các bạn trong đây nhưng Đạt đăng lên phần giúp 2k3 năm nay có tài liệu tham khảo và giải cho Đạt 1 số bài khó! Hì hì, đề sở nên nó khó lắm. @Nữ Thần Mặt Trăng ,@candyiukeo2606 , @huyenlinh7ctqp , @Lưu Thị Thu Kiều, @nhokcute1002 , @Trúc Ly sarah , @gabay20031 , @xuanthanhqmp ,@hoangnga307 , @hoangthianhthu1710@gmail.com , @Quốc Trường , @BhofA , @Thiên Thuận , @Hoàng Anh Minh, @Julia Sarah , @chi254 ,...mong đây là tài liệu hữu ích cho mình và mọi người.
Em cũng có một đề của lớp 9 của trường em năm trước nữa, nhưng em không có máy để chụp lên vậy em đánh cái bài khó cuối lên cho mọi người ôn tập nha được không anh?
Cho ba đường thẳng
$(d_1):3x-y=0$
$(d_2):x-y=-2$
$(d_3):y=(m-3)x+2m+1$
Tìm m để ba đường đồng quy.
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
2. Đặt $x=t\Rightarrow y=3-2t$
Vậy nghiệm tổng quát của pt là $(x;y)=(t;3-2t)$ $(t\in \mathbb{R})$
Em cũng có một đề của lớp 9 của trường em năm trước nữa, nhưng em không có máy để chụp lên vậy em đánh cái bài khó cuối lên cho mọi người ôn tập nha được không anh?
Cho ba đường thẳng
$(d_1):3x-y=0$
$(d_2):x-y=-2$
$(d_3):y=(m-3)x+2m+1$
Tìm m để ba đường đồng quy.
Gọi giao điểm của $(d_1)$ và $(d_2)$ là $A$
$\Rightarrow$ Tọa độ của $A$ là nghiệm của hpt:
$\left\{\begin{matrix} 3x-y=0 \\ x-y=-2 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 \\ y=3 \end{matrix} \right.$
$\Rightarrow A(1;3)$
$(d_1),(d_2),(d_3)$ đồng quy $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}(d_3) \ \text{cắt} \ (d_1)\\ (d_3) \ \text{cắt} \ (d_2)\\ A\in (d_3)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m-3\ne 3\\ m-3\ne 1\\ m-3+2m+1=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m\ne 6\\ m\ne 4\\ m=\dfrac 53 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=\dfrac 53$
Vậy...
 
Top Bottom