Toán [Chia sẻ] Đề ôn tập toán học kì 1 lớp 11

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn học sinh lớp 11 một số đề toán ôn tập dành cho học kì 1.
Những đề đầu tiên có 50% đáp án. Bạn nào có thắc mắc hoặc ko giải được có thể đăng lên diễn đàn để nhờ sự trợ giúp. Hướng dẫn cách tải file đã có ở link chia sẻ đề toán học kì 1 lớp 12 :)
Chúc các bạn học tốt :)
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Sau đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn học sinh lớp 11 một số đề toán ôn tập dành cho học kì 1.
Những đề đầu tiên có 50% đáp án. Bạn nào có thắc mắc hoặc ko giải được có thể đăng lên diễn đàn để nhờ sự trợ giúp. Hướng dẫn cách tải file đã có ở link chia sẻ đề toán học kì 1 lớp 12 :)
Chúc các bạn học tốt :)
Chị ơi có topic dành cho lớp 7 không ạ??
 

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,195
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
Sau đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn học sinh lớp 11 một số đề toán ôn tập dành cho học kì 1.
Những đề đầu tiên có 50% đáp án. Bạn nào có thắc mắc hoặc ko giải được có thể đăng lên diễn đàn để nhờ sự trợ giúp. Hướng dẫn cách tải file đã có ở link chia sẻ đề toán học kì 1 lớp 12 :)
Chúc các bạn học tốt :)
hu hu !Có lớp 12,11,10,8,7 mà k có lớp 9 ! T^T
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Cập nhật ngày 4/12/2017 bộ tài liệu toán ôn thi học kì 1 của Lize. Đề này ko có giải chi tiết như các bộ đề trc. Nên nếu bạn nào ko giải đc thì hãy đăng lên diễn đàn để cùng thảo luận với bạn bè đồng trang lứa nhé. Chúc các em học tốt ^^
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Sau đây là đề thi học kì 1 của sở giáo dục Quảng Nam năm 2015:
2017-12-09_215627.png
2017-12-09_215746.png
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Vo Sang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
2
0
1
24
Bình Phước
THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
2x-√3cos2x=1+m ai giải giúp mình bài này với
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Sau đây là đề thi toán của sở giáo dục tỉnh Cần Thơ năm 2016:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CẦN THƠ

TRƯỜNG THPT BÌNH THỦY

ĐỀ THI HỌC KÌ 1

MÔN: TOÁN – 11

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

1: Tập xác định của hàm số:
[tex]y=\frac{1}{sinx-cosx}[/tex]
A. [tex]x\neq \frac{\pi}{4}+k\pi[/tex]
B. [tex]x\neq k2\pi[/tex]
C. [tex]x\neq \frac{\pi}{2}+k\pi[/tex]
D. [tex]x\neq k\pi[/tex]
2: Nghiệm của phương trình lượng giác : $sin^2x – 2sinx = 0$ có nghiệm là :
A. $x=k2\pi$
B. $x=\pi$
C. [tex]x= \frac{\pi}{2}+k\pi[/tex]
D. [tex]x= \frac{\pi}{2}+k2\pi[/tex]
3: Phương trình : $sin 2x = \frac{-1}{2} có bao nhiêu nghiệm thỏa mãn : $ 0 < x < \pi$
A. 2 B. 3 C.1 D.4
4: Phương trình $cos^22x+cos2x-\frac{3}{4}=0$
A. [tex]x=\pm \frac{2\pi}{3}+k\pi[/tex]
B. [tex]x=\pm \frac{\pi}{3}+k\pi[/tex]
C. [tex]x=\pm \frac{\pi}{6}+k\pi[/tex]
D. [tex]x=\pm \frac{\pi}{6}+k2\pi[/tex]
5. Cho 6 chữ số 2, 3, 4, 5, 6, 7. Có bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 3 chữ số lập từ 6 chữ số đó:
A. 36 B.18 C.256 D. 108
6. Cho hai đường thẳng d1 và d2 song song với nhau. Trên d1 lấy 5 điểm phân biệt, trên d2 lấy 7 điểm phân biệt. Hỏi có bao nhiêu tam giác mà các đỉnh của nó được lấy từ các điểm trên hai đường thẳng d1 và d2.
A. 7350 B.175 C.220 D. 1320
7. Bạn muốn mua một cây bút mực và một cây bút chì. Các cây bút mực có 8 màu khác nhau, các cây bút chì cũng có 8 màu khác nhau. Hỏi có bao nhiêu cách chọn
A. 64 B.16 C.32 D.20
8. Một tổ gồm 7 nam và 6 nữ. Hỏi có bao nhiêu cách chọn 4 em đi trực sao cho có ít nhất 2 nữ?
A. [tex](C_7^2+C^5_6)+(C^1_7+C^3_6)+C^4_6[/tex]
B. [tex]C^2_{11}.C^2_{12}[/tex]
C. 470
D. Đáp số khác
9. Có bao nhiêu cách xếp 5 sách Văn khác nhau và 7 sách Toán khác nhau trên một kệ sách dài nếu các sách Văn phải xếp kề nhau?
A. 5!.7! B.2.5!.7! C. 5!.8! D.12!
10. Hệ số của x7 trong khai triển của $(3 – x)^9$ là:
A. [tex]C_9^7[/tex] B. [tex]-C_9^7[/tex] C. [tex]9C_9^7[/tex] D. [tex]-9C_9^7[/tex]
11: Một bình đựng 8 viên bi xanh và 4 viên bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Xác suất để có được ít nhất hai viên bi xanh là bao nhiêu?
A. [tex]\frac{28}{55}[/tex] B. [tex]\frac{14}{55}[/tex] C. [tex]\frac{41}{55}[/tex] D. [tex]\frac{42}{55}[/tex]
12: Gieo lần lượt hai con súc sắc. Tính xác suất để tổng số chấm trên hai mặt bằng hoặc lớn hơn 8?
A. [tex]\frac{11}{36}[/tex] B. [tex]\frac{1}{6}[/tex] C. [tex]\frac{5}{18}[/tex] D. [tex]\frac{5}{12}[/tex]
13: Dãy số $(u_n)$ xác định bởi :
[tex]\left\{\begin{matrix} u_1=u_2=1\\ u_n=u_{n-1}+u_{n-2} \end{matrix}\right.[/tex]
Số hạng $u_6$ của dãy số là :
A.8 B.11 C.19 D.27
14: Cho CSC có $u_4 = -12, u_{14} = 18$. Khi đó số hạng đầu tiên và công sai là:
A. [tex]u_1=-20;d=-3[/tex]
B. [tex]u_1=-22;d=3[/tex]
C. [tex]u_1=-21;d=3[/tex]
D. [tex]u_1=-21;d=-3[/tex]
15: Trong mặt phẳng Oxy, cho điểm M (1;-2). Qua phép tịnh tiến theo véc tơ v =(3;2), điểm M là ảnh của điểm nào sau đây:

A. (-2;4 ) B. (4;0) C.(-2;-4) D.(2;4)

16. Cho lục giác đều ABCDEF có tâm O. Phép biến hình nào biến tam giác ABF thành tam giác CBD

A. Quay tâm O góc quay 1200.

B. Quay tâm O góc quay -1200.

C. Phép tịnh tiến theo véctơ AC

D. Phép đối xứng qua đường thẳng BE

17. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Giao tuyến của (SAB) và (SCD) là:

A. Đường thẳng qua S và song song với CD

B. Đường thẳng qua S và song song với AD

C. Đường SO với O là tâm hình bình hành

D. Đường thẳng qua S và cắt AB

18. Cho tứ diện ABCD có I, J lần lượt là trung điểm AC, BC; K thuộc BD sao cho KD < K
B.Gọi E là gioa điểm của JK và CD, F là giao điểm của AD và IE. Giao tuyến của (IJK) và (ACD) là:
A. Đường thẳng AI B. Đường thẳng JF C. Đường thẳng JE D. Đường thẳng IE

19.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang, AB //CD. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AD BC, G là trọng tâm tâm giác SAB. Giao tuyến của (SAB) và (IJG) là:
A. SC B. Đường thẳng qua S và song song với AB C. Đường thẳng qua G và song song với DC D. Đường thẳng qua Gvà cắt BC

20.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Giao tuyến của mp (SAD) và mp (SBC) là đường thẳng song song với đường thẳng nào trong số các đường thẳng sau?
A. AD B. BD C. AC D. SC

II. PHẦN TỰ LUẬN: (5 điểm)

Bài 1. Giải phương trình: (2 điểm)
a. [tex]sin(4x+50^0)=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
b. [tex]\sqrt{3}cos5x-sin5x=2cos3x[/tex]

Bài 2. (1 điểm) Một bình đựng 5 viên bi đỏ, 6 viên bi trắng và 7 viên bi vàng. Lấy ngẫu nhiên 4 viên bi . Tính xác suất các biến cố sau:
a. 4 viên bi được chọn có đúng 1 viên bi đỏ.
b. 4 viên bi được chọn có ít nhất 2 viên bi vàng.

Bài 3. (1,25 điểm)Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hinh thang AD // B
C.M, N là 2 điểm bất kỳ trên SB, SD.
a. Tìm giao tuyến của (SAD) và (SBC).
b. Tìm giao điểm của MN và (SAC).

Bài 4. (0,75 điểm) Cho hình chóp SABCD với đáy ABCD là hình bình hành. Gọi I, J, K lần lượt là trung điểm của SA, SB, SC.Chứng minh: (IJK)//CD
 
  • Like
Reactions: one_day

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
1/ có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau mà tổng các chữ số của mỗi số bằng 12
Chị ko nhớ rõ lắm về xác suất.
Nhưng em đặt 4 chữ số đó là abcd.
Sau đó, tính từng cặp ra. Ví dụ 1;2;3;6 rồi 1;2;4;5 vâng vâng
Từ đó là ra thôi ^^
P/s: Em đăng ra riêng 1 topic để hỏi bài nhé. Ở đây chị chỉ chia sẻ tài liệu thôi em ^^
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
đáp án đè tỉnh nam định city -hjhj có nhen -của mình hjhj
24862592_1863225597323462_2897599453240580587_n (1).jpg 24862592_1863225597323462_2897599453240580587_n.jpg24991142_1863232830656072_6022127917252012250_n.jpg
 

Attachments

  • 24862576_544951019185942_4788391996794120874_n.jpg
    24862576_544951019185942_4788391996794120874_n.jpg
    17 KB · Đọc: 178
  • 24910059_945173878964353_905504945241272204_n.jpg
    24910059_945173878964353_905504945241272204_n.jpg
    96.2 KB · Đọc: 207
Top Bottom