Toán [Chia sẻ] Đề ôn tập toán 7 học kì 1

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo yêu cầu của một số thành viên, mình xin phép chia sẻ một số bộ tài liệu, đề thi dùng để ôn tập thi học kì 1 lớp 7. Mọi đề thi đều có đáp án chi tiết nên các bạn có thể yên tâm! Hướng dẫn tải đề mình đã nói rõ ở topic "Đề ôn tập toán 12 học kì 1" Bạn nào ko rõ, có thể xem lại.
Chúc các bạn có 1 kì thi thành công!
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Cj cho em mấy cái đề thi hsg ấy
 

vanluc123

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2017
60
36
61
Hà Nội
Sau đây là 1 đề thi học kì 1 dành cho các bạn học sinh lớp 7 ^^
View attachment 34274 View attachment 34275 View attachment 34276 View attachment 34277
Trắc nghiệm
Câu 1:A
Câu 2 B
câu 3 :C
câu 4 C
câu 5 D
Câu 6:D
tự luận :D
câu 3 :
gọi số máy cày của 2 đội là x,y,ta có
[tex]\frac{x}{8}[/tex] và [tex]\frac{y}{6}[/tex] và x-y=4
áp dụng tính chất tỉ lệ thức bằng nhau,ta có
[tex]\frac{y}{6}-\frac{x}{8}=\frac{x-y}{8-6}=\frac{4}{2}[/tex] =2
suy ra số máy cày ở đội 1 là : 2 . 8= 16(máy)
số mày cày ở đội 2 là 2.6=12(máy)
 

Dương Nhii

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2018
17
35
16
Quảng Ninh
THCS Lý Tự Trọng
Mọi người giúp em làm bài này với ^^
-Cho tam giác ABC cân tại A, tia phân giác của góc A cắt BC tại I, hai đường trung tuyến BM và CN cắt nhau tại G, Chứng minh rằng:
a) tám giác AMB = tam giác ANC
b) Ba điểm A, G, I thẳng hàng
c) MN song song BC
Đây là một trong các câu trong bài thi học kì II của em, mặc dù em làm rồi nhưng em mong mọi người giải để em xem lại bài mình ^^
- Cảm ơn mọi người -
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Đây! Bài cuối luôn đây!
Cho 3 số a, b ,c thỏa mãn:
0[tex]\leq a\leq b+1\leq c+2[/tex]
và a+b+c=1. Tìm gia trị nhỏ nhất của c.
----------------Hết--------------------
:p:p:D:p:p
ta có c+2[tex]\geq 0=>c\geq -2[/tex]
ta có:c+2=c+2
c+2[tex]\geq[/tex]b+1
c+2[tex]\geq[/tex]a
=>3(c+2)[tex]\geq[/tex]a+b+c+3=4
=>c[tex]\geq \frac{-2}{3}[/tex](t/m)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Mọi người giúp em làm bài này với ^^
-Cho tam giác ABC cân tại A, tia phân giác của góc A cắt BC tại I, hai đường trung tuyến BM và CN cắt nhau tại G, Chứng minh rằng:
a) tám giác AMB = tam giác ANC
b) Ba điểm A, G, I thẳng hàng
c) MN song song BC
Đây là một trong các câu trong bài thi học kì II của em, mặc dù em làm rồi nhưng em mong mọi người giải để em xem lại bài mình ^^
- Cảm ơn mọi người -
Untitled.png
C/m:
a, Có AM = MC = AC/2 (MB là trung tuyến)
AN = NB = AB/2 (CN là trung tuyến)
Mà AB = AC (GT)
=> AN = AM
Xét tam giác ABM và tam giác ACN
Có AN = AM (cmt)
Góc BAI = Góc CAI (AI là phân giác góc A)
AB = AC(gt)
=> Tam giác ABM = Tam giác ACN (c.g.c)
b, Tam giác ABC cân tại A
Có AI là tia phân giác => AI là trung tuyến của tam giác ABC
Mà BN, CM là 2 đường trung tuyến của tam giác
=> G là trọng tâm của tam giác ABC
=> G thuộc AI => A,G,I thẳng hàng
c, Có AM = AN (cm phần a)
=> Tam giác AMN cân (Định nghĩa tam giác cân)
=> Góc M = Góc N = 180o - góc A/2
Có tam giác ABC cân
=> Góc B = Góc C = 180o - góc A/2
=> Góc M = Góc C
=> MN// BC (Có cặp góc bằng nhau ở VT đồng vị)
P/s: Gõ Latex lâu lắm :D Cơ mà t nhớ bài này t chữa cho m r đấy Dương :)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom