Địa 12 [Chia sẻ] Cách học tốt môn Địa Lý

Kiều Anh.

Cựu TMod Địa
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
1,208
5,411
511
Hà Nội❤️
Hà Nội
..................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi mọi ngừi !!
Đối với những bạn học sinh theo học khối C thì môn Địa lý đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng lượng kiến thức cần ghi nhớ của môn này rất nhiều, những dữ liệu, bản đồ đã khiến không ít học sinh hoang mang khi nghĩ về môn này.

1.Hiểu bài
Kiến thức địa lý vô cùng gần gũi với cuộc sống của chúng ta thế nên bạn phải thật sự hiểu bản chất vấn đề chứ đừng học như một con robot. Việc đọc miệng học thuộc chỉ giúp bạn ghi nhớ nó tạm thời, còn về lâu dài kiến thức sẽ trở nên mơ hồ nếu bạn không học tập thường xuyên và dần dần bạn sẽ quên hẳn đi kiến thức đã học.
2. Dùng sơ đơ tư duy để nhớ kiến thức lâu hơn
Nếu biết sử dụng nhiều cách ghi nhớ kiến thức khác nhau bạn sẽ không cảm thấy môn địa lý khô khan nữa. Hãy biến kiến thức khô khan trở nên sinh động hơn trên từng nhánh của sơ đồ cây, bạn có thể áp dụng cách này sau khi học xong bài trên lớp. Với cách này các bạn có thể không cần dùng đến cuốn sách giáo khoa dày cộm mà vẫn có thể nhớ bài học rồi!!
3. Học nhóm
Với phương thức thi trắc nghiệm thì cách này khá phù hợp với các bạn học sinh, khi học nhóm các bạn có thể thoải mái trao đổi kiến thức với nhau và giúp nhau nhớ bài học bằng cách hỏi những câu trắc nghiệm.
4. Chủ động học bài
Với bất cứ môn học nào thì việc chủ động học vô cùng cần thiết, bởi nếu bạn chỉ dừng việc học ở trên lớp và khi có kiểm tra thì sẽ rất mau quên kiến thức. Hãy lập một kế hoạch học rõ ràng, mỗi ngày đều học sẽ giúp bạn có động lực và ghi nhớ kiến thức được lâu hơn.
5. Linh động kiến thức bằng cách so sánh sự giống và khác nhau giữa các vùng miền
Một cuốn sách Địa lý dày cộm là thử thách với không ít bạn học sinh, bởi khi không nắm chắc kiến thức các bạn sẽ dễ bị mơ hồ trước một khối kiến thức đồ sộ. Thế nên hãy áp dụng cách học này.
6. Rèn luyện nhanh cách làm bài tập trắc nghiệm
Hiện nay trong khung chương trình giáo dục, hình thức thi trắc nghiệm xuất hiện vô cùng nhiều. Thế nên học sinh cần nắm bắt các cách làm nhanh câu hỏi trắc nghiệm. Để thực hiện được điều này bạn bắt buộc phải nắm vững những kiến thức căn bản.
7. Học cách nhận dạng nhanh biểu đồ
# Sưu tầm & soạn

Mình không biết từng này đã đủ để các bạn thích môn Địa Lý chưa nhỉ ??
Nếu đã thích thì nói cho mik biết nhé !!!
 
Top Bottom