Địa 12 [Chia sẻ] Cách học tốt môn Địa Lý

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Yuriko - chan, 18 Tháng hai 2021.

Lượt xem: 45

 1. Yuriko - chan

  Yuriko - chan Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  82
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Đoán xem
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Hi mọi ngừi !!
  Đối với những bạn học sinh theo học khối C thì môn Địa lý đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng lượng kiến thức cần ghi nhớ của môn này rất nhiều, những dữ liệu, bản đồ đã khiến không ít học sinh hoang mang khi nghĩ về môn này.

  1.Hiểu bài
  Kiến thức địa lý vô cùng gần gũi với cuộc sống của chúng ta thế nên bạn phải thật sự hiểu bản chất vấn đề chứ đừng học như một con robot. Việc đọc miệng học thuộc chỉ giúp bạn ghi nhớ nó tạm thời, còn về lâu dài kiến thức sẽ trở nên mơ hồ nếu bạn không học tập thường xuyên và dần dần bạn sẽ quên hẳn đi kiến thức đã học.
  2. Dùng sơ đơ tư duy để nhớ kiến thức lâu hơn
  Nếu biết sử dụng nhiều cách ghi nhớ kiến thức khác nhau bạn sẽ không cảm thấy môn địa lý khô khan nữa. Hãy biến kiến thức khô khan trở nên sinh động hơn trên từng nhánh của sơ đồ cây, bạn có thể áp dụng cách này sau khi học xong bài trên lớp. Với cách này các bạn có thể không cần dùng đến cuốn sách giáo khoa dày cộm mà vẫn có thể nhớ bài học rồi!!
  3. Học nhóm
  Với phương thức thi trắc nghiệm thì cách này khá phù hợp với các bạn học sinh, khi học nhóm các bạn có thể thoải mái trao đổi kiến thức với nhau và giúp nhau nhớ bài học bằng cách hỏi những câu trắc nghiệm.
  4. Chủ động học bài
  Với bất cứ môn học nào thì việc chủ động học vô cùng cần thiết, bởi nếu bạn chỉ dừng việc học ở trên lớp và khi có kiểm tra thì sẽ rất mau quên kiến thức. Hãy lập một kế hoạch học rõ ràng, mỗi ngày đều học sẽ giúp bạn có động lực và ghi nhớ kiến thức được lâu hơn.
  5. Linh động kiến thức bằng cách so sánh sự giống và khác nhau giữa các vùng miền
  Một cuốn sách Địa lý dày cộm là thử thách với không ít bạn học sinh, bởi khi không nắm chắc kiến thức các bạn sẽ dễ bị mơ hồ trước một khối kiến thức đồ sộ. Thế nên hãy áp dụng cách học này.
  6. Rèn luyện nhanh cách làm bài tập trắc nghiệm
  Hiện nay trong khung chương trình giáo dục, hình thức thi trắc nghiệm xuất hiện vô cùng nhiều. Thế nên học sinh cần nắm bắt các cách làm nhanh câu hỏi trắc nghiệm. Để thực hiện được điều này bạn bắt buộc phải nắm vững những kiến thức căn bản.
  7. Học cách nhận dạng nhanh biểu đồ
  # Sưu tầm & soạn

  Mình không biết từng này đã đủ để các bạn thích môn Địa Lý chưa nhỉ ??
  Nếu đã thích thì nói cho mik biết nhé !!!
   
  God of dragon thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->