L
langtukid1996
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 7,46 gam 1 peptit có công thức: Ala-Gly-Val-Lys vào 200 ml HCl 0,45M
đun nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch X. Cô cạn X thu được a gam chất rắn khan Y. Giá trị của a là
giải
n_{peptit}=0,02 \rightarrow n_{NH_{2}}=0,02.5=0,1> n_{HCl}
=> m = 7,46 + 0,02.3.18 + 0,09.36,5 = 11,825
Cho 8,88 gam 1 chất chứa nhân thơm A có công thức C2H3OOCC6H3(OH)OOCCH3 vào 200 ml KOH 0,9M đun nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch B. Cô cạn B thu được b gam chất rắn khan. Giá trị của b là
A. 17,2
B. 15,76
C. 16,08
D. 14,64
giải
Ta có số mol A là 0,04, số mol KOH là 0,18
=> 8,88 + 0,18.56 = b + 0,04(CH3CHO) + 0,08(H2O)
=> b =15,76
m.n có thể giải thjc chi tiết hộ e với @@
đun nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch X. Cô cạn X thu được a gam chất rắn khan Y. Giá trị của a là
giải
n_{peptit}=0,02 \rightarrow n_{NH_{2}}=0,02.5=0,1> n_{HCl}
=> m = 7,46 + 0,02.3.18 + 0,09.36,5 = 11,825
Cho 8,88 gam 1 chất chứa nhân thơm A có công thức C2H3OOCC6H3(OH)OOCCH3 vào 200 ml KOH 0,9M đun nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch B. Cô cạn B thu được b gam chất rắn khan. Giá trị của b là
A. 17,2
B. 15,76
C. 16,08
D. 14,64
giải
Ta có số mol A là 0,04, số mol KOH là 0,18
=> 8,88 + 0,18.56 = b + 0,04(CH3CHO) + 0,08(H2O)
=> b =15,76
m.n có thể giải thjc chi tiết hộ e với @@