Toán 8 Chia đa thức

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
19
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm a hoặc a, b hoặc a, b, c
a) x^3 + ax^2 + 5x + 3 chia hết cho x^2 + 2x +3
b) 3x^3 + ax^2 + bx + 9 chia hết cho x^2 - 9
c) f(x) = 2x^4 + ax^2 + bx + c chia hết cho x - 2 và f(x) chia x^2 -1 dư 2x
2. f(x) chia x+ 1 dư 4, f(x) chia x^2 + 1 dư 2x + 3. Tìm dư khi f(x) cho x^3 + x^2 + x + 1.
3. f(x) chia x - 3 dư 2, f(x) chia x + 4 dư 9
f(x) chia x^2 + x - 12 còn dư. Tìm f(x)
@Khánh Ngô Nam @chichbonglacrung @Mộc Nhãn help me!!!!
 

võ sỹ quốc uy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2019
63
13
26
20
Nghệ An
thcs nghi kim
1. Tìm a hoặc a, b hoặc a, b, c
a) x^3 + ax^2 + 5x + 3 chia hết cho x^2 + 2x +3
b) 3x^3 + ax^2 + bx + 9 chia hết cho x^2 - 9
c) f(x) = 2x^4 + ax^2 + bx + c chia hết cho x - 2 và f(x) chia x^2 -1 dư 2x
2. f(x) chia x+ 1 dư 4, f(x) chia x^2 + 1 dư 2x + 3. Tìm dư khi f(x) cho x^3 + x^2 + x + 1.
3. f(x) chia x - 3 dư 2, f(x) chia x + 4 dư 9
f(x) chia x^2 + x - 12 còn dư. Tìm f(x)
@Khánh Ngô Nam @chichbonglacrung @Mộc Nhãn help me!!!!
bạn làm phép chia thì được số dư có dạng là đa thức bậc nào đó
ví dụ ở câu a:
bạn sẽ tính ra được số dư sẽ có dạng là:ax+b
vậy để phép chia là phép chia hết thì ax+b=0
khi và chỉ khi các hệ số bằng 0 tức là a=b=0
dựa trên cấu trúc đó mà làm nhé bạn
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom