[chia đa thức ] giúp gấp

P

phitram

đại số lớp 8

ta có:
(x^4 - 4x^3 + 5ax^2 - 4bx + c) / (x^3 + 3x^2 - 9x - 3) dư (5a +30)x^2-(4b-108)x+(c+21)
để đây là phép chia hết thì dư phải bằng 0
hay 5a+30=0 \Rightarrow a=-6
4b - 108=0 \Rightarrow b=27 \Rightarrow a + b + c = 0 (hay -6 + 27 -21 = 0)
c + 21=0 \Rightarrow c=-21
 
Last edited by a moderator:
1

1111111222

Câu 1 phân tích đa thức thành nhân tử
x^3-x^2-14x+24
Câu 2 Tìm dư trong phép chia
x^99+x^55+x^11+7 cho x^2-1
Câu 3: cho tam giác nhọn ABc, các đường cao AA', BB', CC', H là trực tâm
Tính tổng HA'/AA'+HB'/BB'+HC'/CC'
Câu 4 cho các số dương a,b,c có tích bằng 1
Chứng minh (a+1)(b+1)(c+1)>hoặc = 8
 
N

ngoc1thu2

toán

Câu 1 phân tích đa thức thành nhân tử
x^3-x^2-14x+24
Câu 2 Tìm dư trong phép chia
x^99+x^55+x^11+7 cho x^2-1
Câu 3: cho tam giác nhọn ABc, các đường cao AA', BB', CC', H là trực tâm
Tính tổng HA'/AA'+HB'/BB'+HC'/CC'
Câu 4 cho các số dương a,b,c có tích bằng 1
Chứng minh (a+1)(b+1)(c+1)>hoặc = 8

mấy câu trên cứ chia đa thức là ra
C4 dùng Cô-si 2 số cũng ra liền

a+1\geq [TEX]2sqrt(a)[/TEX]
tương tự 2 cái kia

\Rightarrow VT\geq [TEX]2.2.2.sqrt(abc)=8[/TEX]

dấu bằng xảy ra a=b=c=1
 
C

chipcuchuoi99

câu 1 ta có x^3-x^2-14x+24
= x^3-2x^2 + x^2 - 2x - 12x +24
= x^2(x-2) + x(x-2) -12(x-2)
=(x-2)(x^2 +x -12)
=(x-2)(x^2+4x-3x-12)
=(x-2)[x(x+4)-3(x+4)]
=(x-2)(x+4)(x-3)
cố đọc 1 chút nha mình viét hơi nhỏ
 
C

chipcuchuoi99

Câu 1 phân tích đa thức thành nhân tử
x^3-x^2-14x+24
Câu 2 Tìm dư trong phép chia
x^99+x^55+x^11+7 cho x^2-1
Câu 3: cho tam giác nhọn ABc, các đường cao AA', BB', CC', H là trực tâm
Tính tổng HA'/AA'+HB'/BB'+HC'/CC'
Câu 4 cho các số dương a,b,c có tích bằng 1
Chứng minh (a+1)(b+1)(c+1)>hoặc = 8

mấy câu trên cứ chia đa thức là ra
C4 dùng Cô-si 2 số cũng ra liền

a+1\geq [TEX]2sqrt(a)[/TEX]
tương tự 2 cái kia

\Rightarrow VT\geq [TEX]2.2.2.sqrt(abc)=8[/TEX]

dấu bằng xảy ra a=b=c=1
nhưng mà lớp 8 đã học cái í đâu mà áp dụng
chắc là bạn nhầm rùi
 
Top Bottom