Toán 8 chia đa thức cho đa thức

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
145
36
15
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 1666708046360.png
    1666708046360.png
    303 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho [imath]A = \dfrac{2}{3}(2x -3)^3 : \dfrac{-1}{4}(3-2x)[/imath]

Tính [imath]A[/imath] tại [imath]x = 2[/imath]
Tính A tại x = 2
Thiên An - 2009[imath]A = \dfrac{-8}{3}(2x - 3)^3.[-(2x -3)] = \dfrac{8}{3}.(2x -3)^4[/imath]

Tại [imath]x = 2 \to A = \dfrac{8}{3}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
  • Like
Reactions: Thiên An - 2009

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
145
36
15
TP Hồ Chí Minh
chị cho em hỏi là 2/3 thì chia cho -1/4 thì ra -8/3
vậy (2x-3)^3 : (3-2x) thì phải (2x-3)^3: (3-2x)
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Like
Reactions: Thiên An - 2009

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Like
Reactions: Thiên An - 2009
Top Bottom