Toán 8 Chia đa thức cho đa thức xác định a để chia hết

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho đa thức P (x) = 2x^3 - 7x^2 + 7x + 5
A) Chia đa thức P(x) cho đa thức x- 2. Chỉ rõ số dư của phép chia
B) Xác định giá trị của a để P(x) = 2x^3 - 7x^2 + 7x + a chia hết cho x- 2
a) thương : 2x² - 3x + 1
- số dư: 7/x-2
b) số dư: [tex]\frac{a+2}{x-2}[/tex]
Để phép chia hết=> số dư =0
=> a= -2
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho đa thức P (x) = 2x^3 - 7x^2 + 7x + 5
A) Chia đa thức P(x) cho đa thức x- 2. Chỉ rõ số dư của phép chia
B) Xác định giá trị của a để P(x) = 2x^3 - 7x^2 + 7x + a chia hết cho x- 2
a. Bạn thực hiện phép chia như bình thường trong SGK thôi, dư cuối cùng là một đa thức bậc 0 là b nào đó.
b. Để P(x) chia hết cho x - 2 thì b = 0 thôi!
 
Top Bottom