chỉ thử thôi

P

packeunkyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vui chơi có thương anh em ơi

vui chơi có thương anh em ơi
bài này mới hay nè!!!
chú ý :ai làm được nhiều cách có thưởng(tối thiểu 2cách) hehe:D:D:D:D:D:D:D:D

[tex]\int\limits_{0}^{1}{(lnx)^4}dx[/tex]

Trao giai:
giải nhất:50.000 đ
giải nhì :25.000 đ
giải ba :tặng một lời chúc


59085275.png
o-+
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

mình thử 1 cách :D. Tính nguyên hàm trước rồi thay cận sau nhé!
[tex]\int (ln x)^4dx[/tex]
đặt [tex] ln x = t \rightarrow x=e^t[/tex]
có [tex] dt=t'dx\leftrightarrow dt=\frac{1}{x}dx \leftrightarrow e^tdt=dx[/tex]
thay vào ta có [tex]\int t^4. e^t dt[/tex]
đến đây áp dụng phương pháp lấy nguyên hàm từng phần là ra :)
______________________
sai đừng cười nhé :D!
 
N

nguyenthithuyb

bạn ơi hình như cân sai rồi . nếu tính nguyên hàm thì đặt ln x = u ==> x=e^u, dx=e^u du
nè nếu thưởng tiên thì nhận bằng cách nào vậy hì
 
P

packeunkyo

cận không sai đâu nhận tiền thì bạn cứ
ghi số tài khoản cua ngan hàng BIDV
mình chuyễn ngay
nhưng tối thiểu 2 cách
59085275.png
 
C

cuoilennao58

hình như cận nhầm thật đấy, bạn xem lại đi. Mình bấm máy tính nó hiện là math error :-??
 
K

ke0mut

chài đất. làm gì có ln 0 hả chài. mấy bác tính làm gì cho nó nhọc công sức ra.
ngay khi bác đặt ln x = t thì đã hok đổi đc cận oy`, tính làm chi nữa cho mệt. :( haizz
 
S

son5c

[tex]\int\limits_{0}^{1}{(lnx)^4}dx[/tex]

Hàm trong tích phân không xác định cận từ 0-->1, ln0???
 
P

packeunkyo

minh làm ra kết quá dó
đó là hàm gama
không biết chương trình 12 sách mới có học không bạn
59085275.png
 
P

packeunkyo

đặt [tex]lnx=-t\rightarrow x=e^-t[/tex]
[tex]dx=-{e^-t}dt[/tex]
đổi cận
[tex]x=0\rightarrow t=\infty[/tex]
[tex]x=1\rightarrow t=0[/tex]
khi đó tích phân trở thành
[tex]-\int\limits_{\infty}^{0}t^4.{e^-t}dt[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\infty}t^4.{e^-t}dt[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\infty}{t^{5-1}}.{e^-t}dt[/tex]
[tex]\gamma5=4!=24[/tex]
59085275.png
 
A

anhthu1290

anh ơi hình như sách gk cũ cũng làm chi có hàm đó! nếu có ! anh nc số trang cho em tý nhá! để em coi ! cảm ơn anh nhá
 
A

anhthu1290

hic anh ơi nếu anh làm như thế này là anh dùng của đại học đó!đây là toán cao cấp 1 mà anh! SGK cũ với mới là chi có ! hic
 
K

ke0mut

chán thế. chả bít các cụ học ngày xưa ntn? chứ bọn cháu bi h có điều kiện biểu thức trong ln >0 đấy ah. bằng 0 chả có nghĩa lí gì!
cháu cũng chả biết [tex]0 = ? ^ ?[/tex]
cụ nào giỏi chỉ cháu biết mấy.
 
A

anhthu1290

anh ơi! anh ko muốn thưởng tiền chứ gì! thế mà cũng kêu là có thưởng! ah! đại học học số phức anh thử đố coi ntn ! em rất thik anh thưởng ! tiền càng nhiều càng tốt! hè hè!
 
A

anhthu1290

ac thế ah! thì nc anh ấy đố càng dễ càng tốt! càng dễ càng kiếm đc nhiều tiền thưởng
 
Top Bottom