chỉ số axit

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chất béo A có chỉ số axit là 7.để xà phòng hoá 10kg A ,người ta đun nóng nó vối dung dịch chứa 1,420kg NaOH.sau khi pu xảy ra hoàn toàn để trung hoà hỗn hợp cần dung 500ml dung dịch HCl 1M.Khối lượng xà phòng thu được là(kg)
A 10,3435
B 10,3425
C 10,3445
D 10,3455
2/ thuỷ phân hoàn toàn một lương mantozo,sau đó cho toàn bộ lượng glucozo thu được lên men thành ancol etylic thì thu được 100ml ancol 46 độ.Khối lượng riêng của ancol là 0,8(g/ml).Hấp thụ toàn bộ khí CO2 vào dung dịch NaOH dư thu được muối co khối lượng là:
A 106g
B 84,8g
C 212g
D 169,6g
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1: Em tham khảo link
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1864608
Câu 2:
m rượu = 46*0,8= 36,8 g \Rightarrow n rượu = 0,8 mol.
C6H12O6 \Rightarrow 2 C2H5OH + 2 CO2.
......................0,8 --------> 0,8
CO2 + 2 NaOH \Rightarrow Na2CO3
0,8 ---------------> 0,8.
\Rightarrow m Na2CO3= 84,8 g.
 
Top Bottom