chỉ số ãit

P

perfect_a1

chỉ số axit là số mg kali để trung hoà hết lượng axit có trong 1 gam chất béo, cứ như vậy mà suy ra rồi giải!!
 
D

dinhthuyan

giải chi tiết ra đi dc k?
************************************************************************************????????
 
T

trungduc2009

@@

Câu 48: Xà phòng hoá hoàn toàn 13,44 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7 cần 120,064 kg dung dịch NaOH 15%. Khối lượng glixerol thu được là
A. 13,8045 kg. B. 13,75584 kg. C. 13,8075 kg. D. 10,3558 kg.

nNaOH có chỉ số axit là
n=7.13,44/(56.10^3)=1,68.10^-3 kgmol
nNaOH ban đầu=120,064.15/40.100=0,45024 kgmol
nNaOH pu là 0,45024 - 1,68.10^-3=0,44956 kgmol
==>n C3H5(OH)3=0,44956/3=0.14952
==>m=0.14952.92=13,75584 kg.
 
Top Bottom