chỉ một tích phân này thôi ! các Pro giúp với !

T

tuansaker.no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp với, mình làm đến bài này thì "tắc" (mình chưa hiểu cách viết công thúc toán trên diễn đàn mong mọi người thông cảm ! hjhi :D).

Cho I=[lnx] / [x.([tex]ln^2x[/tex]+1)]
tính tích phân của I thế cận từ 0 đến 1.
À mà mình không chắc về cái cận cho lắm, chỉ phiền các bạn chỉ cho mình nguyên hàm của I là đủ rồi.
THANK nhiều !!!
 
N

n2h1991

mình cũng chi viết dược giống bạn thôi minh nghĩ the này đặt lnx=t -> dt=1/x dx
-> là tích phân cua t/t^2+1 đặt x= tant -> tích phân cuả tant/tan^2t+1 = tant/cos^2t
đặt típ tục là ra liền
 
Last edited by a moderator:
T

tuansaker.no1

uh nhỉ ! mình ngốc thật, quên béng mất đạo hàm của lnx là 1/x ! hihi
cảm ơn bạn nhiều !
 
Top Bottom