Chỉ mình với

S

skysone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nhiệt phân hoàn toàn 9,4g một muối nitrat kim loại thu được 4g chất rắn. CT muối đã dùng là :
A.[TEX]KNO_3[/TEX]
B.[TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]
C.[TEX]AgNO_3[/TEX]
D.[TEX]NH_4NO_3[/TEX]
2. Để thu được muối trung hòa, phải lấy bao nhiêu ml đ NaOH 1M trộn lẫn với 50ml dd[TEX]H_3PO_4[/TEX] 1M
 
S

sandy_26

1, NH4NO3 à N2O +2H2O
vậy đáp án D bị loại
Giả sử kim loại cần tìm là M có hoá trị n
Ta có:
M(NO3)n ------- > M2On
x mol -------------- x/2
theo bài ra:
x ( M + 62n) =9,4
x/2 (2M + 16n) =4
giải ra ta có:
xM = 3,2 ; xn=0,1
M = 32n
Vậy M=64( Cu ) với n=2
muối nitrat tương ứng là : Cu(NO3)2
2, n H3PO4=0,05mol
NaOH tác dụng với H3PO4 tạo ra muối trung hoà khi và chỉ khi
n NaOH : n H3PO4 \geq 3
vậy lượng NaOH cần thiết là:
V NaOH =150ml
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

1, NH4NO3 à N2O +2H2O
vậy đáp án D bị loại
Giả sử kim loại cần tìm là M có hoá trị n
Ta có:
M(NO3)n ------- > M2On
x mol -------------- x/2
theo bài ra:
x ( M + 62n) =9,4
x/2 (2M + 16n) =4
giải ra ta có:
xM = 3,2 ; xn=0,1
M = 32n
Vậy M=64( Cu ) với n=2
muối nitrat tương ứng là : Cu(NO3)2
2, n H3PO4=0,05mol
NaOH tác dụng với H3PO4 tạo ra muối trung hoà khi và chỉ khi
n NaOH : n H3PO4 \geq 3
vậy lượng NaOH cần thiết là:
V NaOH =150ml

mình nghĩ là muốn nitrat nhiệt phân đâu chỉ có ra oxit. ví dụ như [TEX]KNO_3[/TEX] nhiệt phân ra [TEX]KNO_2[/TEX] mà
với lại đề bài là nhiệt phân muối nitrat kim loại sao đáp án lại có cả [TEX] NH_4NO_3[/TEX]
:-?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom