Chỉ mình bài bày với ??

T

tunh2009

Toán không gian

Từ PT đường thẳng d:\Rightarrow z=3-x y=3x/2
Thế vào (P) ta có : x=0 \Rightarrow A(0,0,3)
Còn câu kia trong sách BT 12 có rất nhiều bài tương tự :)
Bạn chịu khó đọc lại phương pháp/:)
 
S

soibac721

bạn ơi đáp án A (3,0,0) mà bạn trong sách viết ngắn gọn quá mình k hiểu ???????
 
V

viettung5692

câu này đầu tiên bạn chuyển về dạng đt pt tham số cho dễ
như đặt x=t -> rút y + z theo t ra pt ts thay vào mp (P) đc toạ độ gđ
sau đó viết pt mp (Q)chứa d vào vuông góc với (P)
pt hình chiếu d' là giao tuyến của (P) và (Q)
 
S

soibac721

nếu làm như cách của bạn thì A(0.0.3) giống như cách của bạn tunh2009 nhưng mà đáp án trong sách la A(3.0.0) . chẳng lẻ sách in sai àh. ???
 
Last edited by a moderator:
K

kaka.pct

cho d
[tex] x + z - 3 = 0 \\ 2y-3x=0[/tex]
va (P) x + y + z - 3 =0
Tìm toạ dộ A la giao của d và (P) . lập d' la hình chiếu của d lên (P)
A là nghiệm của Pt hoành độ giao điểm giữa d và (P):
[TEX]\left{\begin{x + z = 3}\\{-3x+2y=0}\\{x + y + z = 3} [/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x = 0}\\{y = 0}\\ {z = 3} [/TEX]
 
Top Bottom