Chỉ là một bài toán

  • Thread starter manxinh_phuongthao_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,687

V

vansang02121998

- Ta có [tex]\frac{11(x-1)}{924}=\frac{x-1}{84}[/tex]
mà [tex]\frac{11(x-1)}{924}[/tex] nguyên
=> 11(x-1) chia hết cho 924
=> x-1 chia hết cho 84
=> x [tex]\in[/tex] B(84)
mà 84 nguyên dương
=> x [tex]\geq[/tex] 0 thì [tex]\frac{11(x-1)}{924}[/tex] là số tự nhiên
Vậy, x [tex]\in[/tex] B(84) và [tex]\geq[/tex] 0 thì [tex]\frac{11(x-1)}{924}[/tex] là số tự nhiên
 
Last edited by a moderator:
K

katoriitto

có[TEX] \frac{11(x-1)}{924}=\frac{x-1}{84}[/TEX]
mà[TEX] \frac{11(x-1)}{924}[/TEX] nguyên
=>[TEX] 11(x-1) \vdots[/TEX] 924
=> x[TEX]-1 \vdots 84[/TEX]
=> [TEX]x \in B(84)[/TEX]
Vậy,[TEX] x \in B(84) thì \frac{11(x-1)}{924}[/TEX] nguyên
HeHeHe......................................
 
Last edited by a moderator:
L

ledinhtuan6a

Ta có
latex.php

latex.php
nguyên
=> 11(x-1) chia hết cho 924
=> x-1 chia hết cho 84
=> x
latex.php
B(84)
Vậy, x
latex.php
B(84) thì
latex.php
nguyên
user_offline.gif
vansang02121998 Xem hồ sơ Gửi tin nhắn tới vansang02121998 Tìm bài viết khác của vansang02121998 Thêm vansang02121998 vào liên lạc
post_old.gif
cách đây 5 ngày #3 katoriitto
Thành viên

Tham gia ngày: 15-04-2011
Bài viết: 113

Cấp độ: 9 [
s_grey.gif
]

Life: 324 / 324
img_left.gif
orange.gif
hp.gif
img_right.gif

Magic: 13 / 13
img_left.gif
green.gif
mp.gif
img_right.gif

Kinh nghiệm: 65%
img_left.gif
blue.gif
exp.gif
img_right.gif


Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 9 lần với 7 bài viết
aabb
có \frac{11(x-1)}{924}=\frac{x-1}{84}
mà \frac{11(x-1)}{924} nguyên
=> 11(x-1) chia hết cho 924
=> x-1 chia hết cho 84
=> x \in B(84)
Vậy, x \in B(84) thì \frac{11(x-1)}{924} nguyên
HeHeHe...................................
 
L

ledinhtuan6a

hoi bai cai nao ban

Ta có
latex.php

latex.php
nguyên
=> 11(x-1) chia hết cho 924
=> x-1 chia hết cho 84
=> x
latex.php
B(84)
Vậy, x
latex.php
B(84) thì
latex.php
nguyên
user_offline.gif
vansang02121998 Xem hồ sơ Gửi tin nhắn tới vansang02121998 Tìm bài viết khác của vansang02121998 Thêm vansang02121998 vào liên lạc
post_old.gif
cách đây 5 ngày #3 katoriitto
Thành viên

Tham gia ngày: 15-04-2011
Bài viết: 113

Cấp độ: 9 [
s_grey.gif
]

Life: 324 / 324
img_left.gif
orange.gif
hp.gif
img_right.gif

Magic: 13 / 13
img_left.gif
green.gif
mp.gif
img_right.gif

Kinh nghiệm: 65%
img_left.gif
blue.gif
exp.gif
img_right.gif


Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 9 lần với 7 bài viết
aabb
có \frac{11(x-1)}{924}=\frac{x-1}{84}
mà \frac{11(x-1)}{924} nguyên
=> 11(x-1) chia hết cho 924
=> x-1 chia hết cho 84
=> x \in B(84)
Vậy, x \in B(84) thì \frac{11(x-1)}{924} nguyên
HeHeHe...................................
 
T

tulop6

Thành viên
Tham gia ngày: 15-04-2011
Bài viết: 115

Cấp độ: 9 []
Life: 328 / 328

Magic: 16 / 16

Kinh nghiệm: 75%


Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 17 lần với 15 bài viết
aabb

có \frac{11(x-1)}{924}=\frac{x-1}{84}
mà \frac{11(x-1)}{924} nguyên
=> 11(x-1) chia hết cho 924
=> x-1 chia hết cho 84
=> x \in B(84)
Vậy, x \in B(84) thì \frac{11(x-1)}{924} nguyên
HeHeHe......................................
 
I

i_love_6a3

phải làm thế này chứ...

- Ta có [tex]\frac{11(x-1)}{924}=\frac{x-1}{84}[/tex]
mà [tex]\frac{11(x-1)}{924}[/tex] nguyên
=> 11(x-1) chia hết cho 924
=> x-1 chia hết cho 84
=> x [tex]\in[/tex] B(84)
Vậy, x [tex]\in[/tex] B(84) thì [tex]\frac{11(x-1)}{924}[/tex] nguyên


[tex]\frac{11(x-1)}{924}=\frac{11(x-1)}{11.84}=\frac{x-1}{84}[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]Do đó : \frac{11(x-1)}{924} có giá trị nguyên [/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]\Leftrightarrow {x-1}{84} có giá trị nguyên[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]\Leftrightarrow x-1 chia hết cho 84[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]\Rightarrow x-1 [tex]\in[/tex] B(84)
\Rightarrow x-1 = 84.a với a [tex]\in[/tex] Z
\Rightarrow x = 84.a+1 với a [tex]\in[/tex] Z
 
I

i_love_6a3

- Ta có [tex]\frac{11(x-1)}{924}=\frac{x-1}{84}[/tex]
mà [tex]\frac{11(x-1)}{924}[/tex] nguyên
=> 11(x-1) chia hết cho 924
=> x-1 chia hết cho 84
=> x [tex]\in[/tex] B(84)
Vậy, x [tex]\in[/tex] B(84) thì [tex]\frac{11(x-1)}{924}[/tex] nguyên





[tex]\frac{11(x-1)}{924}[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]=\frac{11(x-1)}{11.84}[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]=\frac{x-1}{84}[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]Do đó : \frac{11(x-1)}{924} có giá trị nguyên [/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]\Leftrightarrow {x-1}{84} có giá trị nguyên[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]\Leftrightarrow x-1 chia hết cho 84[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=black]\Rightarrow x-1 [IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?\in[/IMG] B(84)[/COLOR][/SIZE] \Rightarrow[SIZE=4] x-1 = 84.a với a [IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?\in[/IMG] Z[/SIZE] \Rightarrow[SIZE=4] x = 84.a+1 với a [IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?\in[/IMG] Z[/SIZE][/tex]
 
Top Bottom