chỉ jup

T

toi_dangcangi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hj hướng jai************************************************************************************************************************************************************************????
Cho 100 gam CaCO3 tác dụng với axit HCl dư. Khí thoát ra hấp thụ bằng 200 gam dung dịch NaOH 30%. Lượng muối Natri trong dung dịch thu được là
  • 10,6 gam Na2CO3.
  • 53 gam Na2CO3 và 42 gam NaHCO3.
  • 16,8 gam NaHCO3.
  • 79,5 gam Na2CO3 và 21 gam NaHCO3.
 
V

vanculete

100 gam CaCO3 => nCaCO3=1 mol

nNaOH= (200*0,3)/40=1,5 mol

1< nNaOH/nCO2 =1,5/1=1,5 <2 => Tạo 2 muối lập hệ tìm số mol => kl
 
D

doigiaythuytinh

Cho 100 gam CaCO3 tác dụng với axit HCl dư. Khí thoát ra hấp thụ bằng 200 gam dung dịch NaOH 30%. Lượng muối Natri trong dung dịch thu được là
  • 10,6 gam Na2CO3.
  • 53 gam Na2CO3 và 42 gam NaHCO3.
  • 16,8 gam NaHCO3.
  • 79,5 gam Na2CO3 và 21 gam NaHCO3
.
 
M

moon_blue

đáp án B
nCaCO3=nCO2=1 mol, nNaOH=1,5 mol
tỉ lệ 1<nOH-/nCO2=1,5<2 =>tạo 2 muối
CO2 + NaOH --> NaHCO3
1 --> 1 1
=>nNaOH dư =0,5
NaOH + NaHCO3 --> Na2CO3 + H2O
0,5 0,5 0,5
=>đáp án B
 
Top Bottom