Chỉ giúp em mấy bài toán này với!

D

diemquandaiduong

Anh chị giúp em mấy bài này với luôn nha!
toan.jpg
 
D

diemquandaiduong

Tại sao không ai giai hộ dùm em hết vậy? Em cần gấp lắm rồi, mong anh chị giúp đỡ tụi em với
 
H

hoangtuan_241190

Chỉ giúp em câu này phương trình này với, mấy anh chị đừng làm tắt quá nha vì em là một đứa ngu toán.Giải phương trình (1+cosx)(1+cos2x)(1+cos3x)=1/2
có: (1+cosx)(+cos2x)(1+cos3x)=2(2cosx/2cosxcos3x/2)^2=2(cosx(cosx+cos2x))^2=1/2(2(cosx)^2+2cosxcos2x)^2=1/2(cos2x+1+cosx+cos3x)^2
do do pt \Leftrightarrow(cosx+cos2x+cos3x+1)^2=1
+)cosx+cos2x+cos3x=0\Leftrightarrowcos2x(1+2cosx)=0
+)cosx+cos2x+cos3x=-2\Leftrightarrow(cosx+1)+(cos2x+1)+(cos3x+1)=1 (1)
dat X=(cosx+1),Y=(cos2x+1),Z=(cos3x+1)
ta co:2XYZ=(X+Y+Z+1)^2(cmt),X+Y+Z=1(viet lai theo(1))\Rightarrow2XYZ=2\LeftrightarrowXYZ=2(mau thuan voi phuong trinh ban dau bai cho:XYZ=1/2)\Rightarrowtrong truong hop nay pt vo nghiem!
 
Last edited by a moderator:
D

doanq

cau 2)x^4+2(m-2)x^2+m^2-5m+5=0
de co cd ct thiy'=0 co 2nghiem pb x1 x1tuc la
y'=4x^3+4(m-2)x=0
4x(x^2+m-2)=0<=>[x=0,
[x^2=2-m (*)
<=>m>=2=>dpcm.
2)de co dc y 2 thi ta co 1n x=0 zui thi chi can dk cua (*)pai >2 thoi thi co dc 3 ct thi moi tao dc tam giac .

to lam the da dung chua ? xem ho to voi!
 
Top Bottom