chỉ giúp em cách giải bài này với!!!

E

echcon2709

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khử hoàn toán oxit kim loại bằng Co dư,nhiệt độ cao.Toàn bộ khí sinh ra cho qua dung dịch Ca(OH)2 thu được 7g kết tủa.Nếu lấy kim loại sinh ra cho tan hết vào dung dịch HCl dư thu 1,176l H2(đkc).CTPT của oxit là:
A.FeO B.Fe2O3 C.Fe3O4 D.Al2O3

Bài 2: Oxit kim loại MxOy trong đó M chiếm 72,41% về khối lượng.Khử hoàn toàn MxOy bằng CO dư,nhiệt độ cao thu được 16,8g kim loại M.Hòa tan hoàn toàn M vào dung dịch HNO3 đặc,nhiệt độ thu được 0,9 mol khí. CTPT của MxOy là :
A.Fe2O3 B.Fe3O4 C. Cr2O3 D.Al2O3

Em ko biết phải đặt công thức như thế nào để giải??
 
L

lehoanganh007

7 g kết tủa ---> nCaCO3 = 7/100 = 0,07 mol
--> nCO2= 0,07 mol
1,176l H2 - --> nH2 = 0,0525 mol
--> nM = 0,0525 mol
--> x/y = 0,0525 /0,07 =3/4 ---> Fe3O4
hem bít có sai ko , vì làm trên máy hem nháp
2. tương tự
cách giải nhanh : :D lấy đáp số chia % ra xem cái nào phù hợp với đề :D
đáp án : B
 
E

echcon2709

bài 2 làm ơn giải ra giùm em cái,pp nhanh í thì em bít roài nhưng muốn hĩu kĩ hơn cơ.
Cảm ơn vì đã giải giúp em bài 1 nhá
 
N

nmc2010

bnaj cho thế kia có mà giải vào mắt !
cho 0.9mol khí biết khí gì mà giải hay là NO
ko có khí thì giải kiểu gì ? mà giải thế bảo dữ kiện đi sao ?
 
Top Bottom