Chỉ giúp em bài này nha

T

tybi_iloveyou@yahoo.com.vn

N

ngoctran99

Người ta thực hiện phản ứng tổng hợp NH3 từ 10 mol N2 và 10 mol H2. Sau phản ứng thu được 34g NH3.
a. Tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng
b. Tính hiệu suất phản ứng trên

................ N2 + 3H2 ----> 2NH3
ban đầu : 10 mol 10 mol 0
phản ứng a mol --> 3a mol --> 2a mol
sau pứ : 10-a mol 10-3a mol 2a mol

theo đề 2a = 34/17
=> a = 1 mol

m các chất thu được sau pứ
m N2 = (10-1)*28 = 252 g
m H2 = (10-3*1)*2 = 14g
m NH3 = 34 g

hiệu suất pứ
lập tỉ lệ 10/1 >10/3 => tính theo H2
H% = (3*1*100)/10 = 30%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom