chỉ giúp cái này với.

K

khanhcoi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết cách làm bài này chỉ mình với............................
Este X có công thức phân tử C7H12O4, khi cho 16 gam X tác dụng vừa đủ với 200 gam dung dịch NaOH 4% thì thu được một rượu Y và 17,80 gam hỗn hợp 2 muối. Công thức cấu tạo thu gọn của X là
 
H

htnn

tính nX=0,1 mol
nNaOH= 0,2 mol
lập tỉ lệ nNaOH/nX=0,2/0,1=2
=> este X có hai nhóm chức
Theo gt thu được 1 ancol và hai muối => CTTQ của X là (RCOO)2R'
PT: (RCOO)2R' +2NaOH -------------> 2RCOONa + R'(OH)2

Theo đlbtkl ta có: mR'(OH)2= 6.2g
Theo pt: nancol= nX=0,1 mol
=> R' =C2H4_ .Tìm
được gốc ancol từ đó suy ra được gốc R => CT X cần tìm
 
G

glassflower_92

nX=0,1
nNaOH=0,2
tj? le nX:nNaOH=1:2
=> este 2 chức tạo bởi 1 rượu và 2 ax
Mmuoi= 17,8 / 0,2= 89
Hai muoi có số mol bằng nhau => 2 muối
=> công thức cấu tạo thu gọn của X
 
Top Bottom