chỉ gium mình

N

nghiahiep0240

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) nhiệt phân CH4 thu được hỗn hợp X gồm C2H2,H2,CH4 dư.biế tỷ khối hơi của X so với H2 bằng 5.Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân là:
A 50% B 60% C 70% D80%
2)crackinh C4H10 thu được hỗn hợp gồm 5 hidrocacbon có KLPT trung bình bằng 36,25.Hiệu suất của phản ứng crackinh là:
A 40% B 50% C 75% D 80%
3) hỗn hợp khí A gồm etan và propan có tỷ khối hơi so với H2 là 20.25 được nung nóng trong bình kín có xúc tác để thực hiện phản ứng đề hidro hoá .Sau một thời gian thu được hổn hợp B có tỷ khối so với H2 là 16.2 gồm các akan,aken và H2.Giả sử tốc độ phản ứng xảy ra như nhau.Hiệu suất của phản ứng đề hidro hoá là:
A 25% D 50% C 75% D 80%
 
H

hocmai.hoahoc

1)
Xét phản ứng: 2CH4 ==> C2H2 + 3H2
Ban đầu: 1
Phản ứng: 2x----------x----------3x
Sau phản ứng:1-2x---------x----------3x =>nX = 1 + 2x
Ta có: mCH4 = mX =>MCH4/MX = nX/nCH4 = > 16/10 = 1+ 2x => x = 0,3 => H = 60%
2)
mC4H10 = mhh hidrocacbon(Y) =>MC4H10/MY = nY/nC4H10
Hiệu suất của phản ứng crackinh là: H = (nY/nC4H10 -1)*100= (MC4H10/MY -1)*100
 
Top Bottom