Chỉ em mấy câu

K

kietprolaem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho hh X gồm fe và feco3 tan hết vào dd hno3 đặc dư nóng thu dc hh Y gồm 2 khí co2 và no2 có dy/h2=22,8.% số mol muối feco3 trong hh X
Bài 2: cho 5,6 g fe vào 100ml đd X chứa cu(no3)2 va agno3.Sau pứ thu được dd không màu và chất rắn Y nặng 7,52.Cho Y tác dụng với h2so4 loãng dư thoát ra 1,68 lít khí h2.Nông độ mol của Agno3 trong dd X là
GIẢI CHI TIẾT DÙM EM NHA THANKS;);):):):D:D
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

Bài 1: cho hh X gồm fe và feco3 tan hết vào dd hno3 đặc dư nóng thu dc hh Y gồm 2 khí co2 và no2 có dy/h2=22,8.% số mol muối feco3 trong hh X
Bài 2: cho 5,6 g fe vào 100ml đd X chứa cu(no3)2 va agno3.Sau pứ thu được dd không màu và chất rắn Y nặng 7,52.Cho Y tác dụng với h2so4 loãng dư thoát ra 1,68 lít khí h2.Nông độ mol của Agno3 trong dd X là
Bài 1:

a Fe;b mol FeCO3
dựa vào bảo toàn ngtố =>n CO2 =b mol
dựa vào bảo toàn e => n NO2 = 3a +b
dùng pp đường chéo ta có
(3a+b) mol NO2 ..................................1,6
..........................................45,6
b mol CO2..............................................0,4
->3a+b =4b <=>a=b
%n FeCO3 =%n Fe=50%

Bài 2 :
Thu được dd ko màu tức Ag+ và Cu2+ đều đã pư hết
Y tác dụng đk với H2SO4 loãng dư =>còn dư Fe và n Fe dư =0,075
=>n Fe puw =0,025 mol
$Fe+2Ag^+ ->Fe^{2+} +2Ag$
a......2a.............................2a
$Fe+Cu^{2+} ->Fe^{2+} +Cu$
b.........b.....................................b
=>a+b=0,075
m chất rắn tăng = m Ag +m Cu -m Fe pư =7,52 -5,6
=>a;b
=>CM
 
K

kietprolaem


Bài 1:

a Fe;b mol FeCO3
dựa vào bảo toàn ngtố =>n CO2 =b mol
dựa vào bảo toàn e => n NO2 = 3a +b
dùng pp đường chéo ta có
(3a+b) mol NO2 ..................................1,6
..........................................45,6
b mol CO2..............................................0,4
->3a+b =4b <=>a=b
%n FeCO3 =%n Fe=50%

Bài 2 :
Thu được dd ko màu tức Ag+ và Cu2+ đều đã pư hết
Y tác dụng đk với H2SO4 loãng dư =>còn dư Fe và n Fe dư =0,075
=>n Fe puw =0,025 mol
$Fe+2Ag^+ ->Fe^{2+} +2Ag$
a......2a.............................2a
$Fe+Cu^{2+} ->Fe^{2+} +Cu$
b.........b.....................................b
=>a+b=0,075
m chất rắn tăng = m Ag +m Cu -m Fe pư =7,52 -5,6
=>a;b
=>CM
Ở bài 2 sao em bấm hpt ra số lẻ vậy anh:(:(:(:(:(:(
cho em hỏi là cái pt a+b=0,075 có phải là số mol fe phản ứng không nếu là số mol fe phản ứng thì a+b=0,025 chứ anh coi lại dùm nha:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

Ở bài 2 sao em bấm hpt ra số lẻ vậy anh:(:(:(:(:(:(
cho em hỏi là cái pt a+b=0,075 có phải là số mol fe phản ứng không nếu là số mol fe phản ứng thì a+b=0,025 chứ anh coi lại dùm nha:D:D:D

Uk... cái chỗ đó là a+b=0,025 .Xin lỗi mình viết lộn chỗ đó ... với lại mình giải ra cũng lẻ .a =0,011 b=0,014 .Lấy xấp xỉ thôi :D

P.s:Chị ...Ko phải anh ,...với lại mình mới 16 tuổi thôi .. Xưng tớ cậu đi chứ anh chị nghe hơi già ^_^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom