chỉ em cách làm mấy bài này với ạ. em cảm ơn nhiều

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. X là este được tạo giữa glixerol và 2 axit (fomic và axetic). X tác dụng với Na giải phóng H2. Tổng số công thức cấu tạo thỏa mản điều kiện của X là:
a/ 1 b/ 2 c/ 3 d/ 4
2. Hợp chất hữu cơ mạch hở X là este đơn chức, không no, có một nối đôi giữa C với C. Trong phân tử X có số nguyên tử C ứng với số nguyên tử C của hidrocacbon ở điều kiện thường ở thể khí. Đun X với dung dịch NaOH được muối X1 và chất hữu cơ X2, đem X2 tác dụng với nước clo được chất hữu cơ X3 có khả năng hòa tan được Cu(OH)2. X có tên gọi là ?
 
T

trangnoo4

este không thể phản ứng được với Na đâu .bạn xem lại tính chất hóa học đi
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi168

1. X là este được tạo giữa glixerol và 2 axit (fomic và axetic). X tác dụng với Na giải phóng H2. Tổng số công thức cấu tạo thỏa mản điều kiện của X là:
a/ 1 b/ 2 c/ 3 d/ 4
2. Hợp chất hữu cơ mạch hở X là este đơn chức, không no, có một nối đôi giữa C với C. Trong phân tử X có số nguyên tử C ứng với số nguyên tử C của hidrocacbon ở điều kiện thường ở thể khí. Đun X với dung dịch NaOH được muối X1 và chất hữu cơ X2, đem X2 tác dụng với nước clo được chất hữu cơ X3 có khả năng hòa tan được Cu(OH)2. X có tên gọi là ?

2, Công thức X là HCOOCH2-CH=CH2
ĐK số nt C<=4
X2 tác dụng vs nước clo => X2 có >=2 C và có chứa nối đôi C=C => cộng thêm đc 2 nhóm Cl và OH tạo thành X3, mà X3 hòa toan Cu(OH)2 => X3 chứa hai nhóm OH kề nhau => X3 có 3C và X2 là ancol
có thể suy ra gốc axit là HCOO
HCOOCH2-CH=CH2 + NaOH => HCOONa + CH2=CH-CH2(OH)
CH2=CH-CH2OH + Cl2 +H20 => CH2(Cl)-CH(OH)-CH2OH +HCL
.....
1, mình ko hiểu lắm nhưng nếu có thể thì đáp án là C!
 
Top Bottom