chi em bai nay voi

D

duyngoklem1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9. Đốt cháy 0,01 mol chất hữu cơ A, sản phẩm cháy gồm CO2 và H2O. Hấp thụ sản phẩm cháy vào bình
đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. Khối lượng bình tăng 3,1 gam và trong bình xuất hiện 5 gam kết tủa. A là:
A. C5H10. B. C4H10. C. C4H8O2. D. C5H10On .
 
D

ducdao_pvt

9. Đốt cháy 0,01 mol chất hữu cơ A, sản phẩm cháy gồm CO2 và H2O. Hấp thụ sản phẩm cháy vào bình
đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. Khối lượng bình tăng 3,1 gam và trong bình xuất hiện 5 gam kết tủa. A là:
A. C5H10. B. C4H10. C. C4H8O2. D. C5H10On .

n[TEX]CO_2[/TEX] = n[TEX]CaCO_3[/TEX] = 0,05
m[TEX]CO_2[/TEX] + n[TEX]H_2 O[/TEX] = 3,1
\Rightarrow m[TEX]H_2 O[/TEX]= 0,9 \Rightarrow n[TEX]H_2 O[/TEX] = 0,05
số C = n[TEX]CO_2[/TEX]/(n chất A)= 5
Có 2 đáp án [TEX]C_5[/TEX]
Giả sử chất A là [TEX]C_5 H_10[/TEX]
[TEX]C_5 H_10[/TEX]+7,5[TEX]O_2[/TEX]\Rightarrow5[TEX]CO_2[/TEX]+5[TEX]H_2 O[/TEX]
0,01.........0,075........0,05.......0,05
ADĐLBT mol [TEX]O_2[/TEX]: 0,075 = 0,05 + [TEX]\frac{0,05}{2}[/TEX]
\Rightarrow A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom