chỉ dùm ....

S

sakura114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 22: Điện phân có màng ngăn, điện cực trơ 100 ml dung dịch MgCl2 0,15 M vớiI=0,1A trong thời gian là 9650 giây. Nồng độ mol các ion trong dung dịch sau điện phân là:
A.0,1M và 0,15M B. 0,1M và 0,2M
C. 0,15M và 0,2M D. 0,15M và 0,25M
Câu 23: Trộn 200ml dung dịch AgNO3 xM với 250ml dung dịch Cu(NO3)2 yM được dung dịch A. Lấy 250ml dung dịch A điện phân, điện cực trơ, I = 0,429A, sau 5 giờ điện phân xong, khối lượng kim loại thu được 6,36 gam. Giá trị của x và y lần lượt là
A. 0,45 và 0,108 B. 0,25 và 0,45. C. 0,108 và 0,25. D. 0,25 và 0,35.
Câu 24: Tiến hành điện phân với điện cực trơ , có màng ngăn xốp một dung dịch chứa m gam hỗn hợp CuSO4 và NaCl cho tới khinước bắt đầu bị điện phân ở 2 điện cực thì ngừng điện phân. Ở anôt thu được 0,448 lít khí (đktc), dung dịch sau điện phân có thể hoà tan tối đa 0,51 gam Al2O3.
a) Giá trị của m là :
A. 3,355 hoặc 5,8625. B. 3,455 hoặc 5,8625.
C. 3,355 D. 5,8625.
b) Khối lượng catôt tăng trong quá trình điện phân là
A. 0,64 gam B. 1,76 gam
C. 0,64 gam hoặc 1,76 gam D. 0,64 gam hoặc 1,28 gam
c) Khối lượng dung dịch giảm trong quá trình điện phân là :
A. 2,08 gam hoặc 2,8875 gam B. 2,08 gam
C. 2,8875 gam D. 2,08 gam hoặc 3,245 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 22
MgCl2 + 2 H2O => H2 + Cl2 +Mg(OH)2
n e trao đổi = It/F = 0,01 mol => n Cl2 = 0,01/2 = 0,005 mol.
=> n MgCl2 dư = 0,015 - 0,005 = 0,01 mol => Nồng độ mol các ion Mg2+ và Cl- trong dung dịch là 0,1M và 0,2M.
Câu 23
- Tính số mol mỗi ion trong 450 ml dung dịch
=> Trong 250 ml dung dịch có x/9 mol Ag+ và 5y/36 mol Cu2+
n e trao đổi = It/F = 0,08 mol.
Giải hệ: 108*x/9 + 5*64*y/36 = 6,36; x/9 + 2*5y/36 = 0,08 => x = 0,45 ; y = 0,108.
Câu 24:
Điện phân hỗn hợp: CuSO4 + 2 NaCl (điện phân) => Cu + Cl2 + Na2SO4 (1)
Dung dịch sau điện phân có thể hòa tan Al2O3 => Có 2 trường hợp xảy ra:
* Trường hợp 1: Sau khi xảy ra p/ư (1) CuSO4 dư => xảy ra các phản ứng tiếp theo :
CuSO4 + H2O (điện phân) => Cu + H2SO4 + 1/2O2
3 H2SO4 + Al2O3 => Al2(SO4)3 +3 H2O
* Trường hợp 2: NaCl dư sau phản ứng (1)=> xảy ra các phản ứng tiếp theo :
2 NaCl + 2 H2O (điện phân) => 2 NaOH + H2 + Cl2.
2 NaOH + Al2O3 => 2 NaAlO2 + H2O.
 
Top Bottom