chỉ dùm nha

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt cháy một hidrocacbon X thu được mC02=77:18 ;nếu làm bay hơi 5,06g A thu được thể tích đúng bằng thể tích của 1,76g O2 ở cùng đk nhiệt độ và áp suất --->CTPT của X


2)một hidrocacbon X có tỉ khối hơi so với KK là 2,689; đốt cháy hidrocacbon trên thu được C02 VÀ H2O mà nC02:nH20=1:1 ; tìm CTPT của X.[-X


waaaht.gif
3)cho 23kg toluen tác dụng với hỗn hợp gồm 88kg axit nitric 66% và 74kg axit H2S04 96%, giả sử toluen được chuyển hóa hoàn toàn thành nitrotoluen --> khối lượng nitrotoluen thu được,khốilượng từng axit còn dư.



 
C

chontengi

1)đốt cháy một hidrocacbon X thu được mC02=77:18 ;nếu làm bay hơi 5,06g A thu được thể tích đúng bằng thể tích của 1,76g O2 ở cùng đk nhiệt độ và áp suất --->CTPT của X




[TEX]n_C : n_H = \frac{77}{44} : \frac{18.2}{18} = 1,75 : 2 = 7 : 8[/TEX]

[TEX]M_X = \frac{5,06.32}{1,76} = 92[/TEX]

-->[TEX] C_7H_8 [/TEX]

2)một hidrocacbon X có tỉ khối hơi so với KK là 2,689; đốt cháy hidrocacbon trên thu được C02 VÀ H2O mà nC02:nH20=1:1 ; tìm CTPT của X.[-X


[TEX]M_X = 78[/TEX]

nCO2 = nH2O --> anken

--> 14n = 78

sao n lẻ thế nhờ :|
 
Top Bottom