chỉ dùm ké nghen> làm sao dậy

S

sakura114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Dẫn một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 0,04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được chất rắn B gồm bốn chất cân nặng 4,784 gam. Khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 4,6 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng FeO trong hỗn hợp A là
A. 31,03 %. B. 86,97 %. C. 68,97 %. D. 13,03 %.
Câu 2: Cho ba kim loại Al, Fe, Cu vào 2 lít dung dịch HNO3 phản ứng vừa đủ, thu được 1,792 lít khí (đktc) gồm N2 và NO2 có tỉ khối so với H2 bằng 18,5. Nồng độ mol HNO3 trong dung dịch đầu là
A. 0,22M. B. 0,56M. C. 0,28M. D. 0,25M.
Câu 3: Đốt cháy 9,8 gam bột Fe trong không khí thu được hỗn hợp chất rắn Z gồm FeO, Fe3O4 và Fe2O3. Để hoà tan Z cần dùng vừa hết 500 ml dung dịch HNO3 1,6M, thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Giá trị của V là
A. 10,08. B. 6,16. C. 5,60. D. 6,048.
Câu 4: Hỗn hợp A gồm KClO3, Ca(ClO2)2, Ca(ClO3)2, CaCl2 và KCl nặng 83,68 gam. Nhiệt phân hoàn toàn A, thu
được chất rắn B gồm CaCl2, KCl và 17,472 lít khí (ở đktc). Cho chất rắn B tác dụng với 360 ml dung dịch K2CO3
0,5M (vừa đủ) thu được kết tủa C và dung dịch D. Khối lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 22/3 lần lượng KCl có trong A. % khối lượng KClO3 có trong A là
A. 47,83%. B. 56,72%. C. 54,67%. D. 58,55%.
Câu 5: Hoà tan hết 4,431 gam hỗn hợp Al và Mg trong HNO3 loãng, thu được dung dịch A và 1,568 lít (ở đktc) hỗn hợp hai khí (đều không màu) có khối lượng 2,59 gam, trong đó có một khí bị hoá thành màu nâu trong không
khí. Số mol HNO3 đã phản ứng là
A. 0,49 mol B. 0,59 mol C. 0,295 mol D. 0,72 mol
 
T

thienthannak

ban xem thu co dung khong nha

cau 2: ap dung quy tac duong cheo cho N2 va N2O , ta co :
nN2= nN02 = 0,04 (mol)
ta co pt ion thu gon :
2N+5 +10e \Rightarrow N2 N+5 +e \Rightarrow N+4
0,4 0,04 0,04 0,04
nHNO3= necho =nenhuong= 0,44(mol) \RightarrowCHNO3 = 0,22(M)\Rightarrow A dung
 
T

thienthannak

xem thu co dung khong nha

Cau 1: so do hoa pu :
0,4(mol) FeO va Fe2O3 + CO \Rightarrow 4,784(g) B + CO2 \Rightarrow CaCO3
(+Ca(OH)2du
Ta co : nCaCO3 = nCO2 = 0,046(mol) = nCO
ap dung dinh luat bao toan khoi luong ta co :
mhhA + mCO = mhhB + mCO2 \Rightarrow mhhA = 5,52 (g)
dat x la so mol cua FeO va y la so mol cua Fe2O3
giai he phuong trinh cua hhA \Rightarrow x=0,01 (mol) va y=0,03 (mol)
\Rightarrow%FeO = 13,043
 
Last edited by a moderator:
M

meomi40

câu 3: nFe=0,175 => n Fe(NO3)2=0,175 => n HNO3 dùng để tạo muối = 0,175x3=0,525
n HNO3 ban đầu = 0,5x1,6= 0,8 => n HNO3 tạo khí = 0,8 - 0,525= 0,275
N03->N0
0,275->0,275 => V=6,16l => B
Câu 5: 2 khí là NO và N2O hoặc NO và N2
dựa vào số liệu đề bài => 2 khí là NO = 0,035 mol; N20 = 0,035 mol
bào toàn e => mAl+mMg=4,431
3nAl+2nMg=3xnNO+8xnN2O
=> nAl = 0,021
nMg= 0,161 =>nHNO3 tạo muối = 0,021x3+0,161x2 =0,385
nHNO3 tạo khí = 0,035 +0,035x2 =0,105
=> n HNO3 cần dùng = 0,49 mol => A
Sakura 114 cho mình đáp án với
 
Top Bottom