chỉ dùm em

V

volamdung22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 một phản ứng hóa học tiến hành ở 80 độ c trong 15 phút với hệ số nhiệt độ bằng 2,thời gian phản ứng tiến hành ở 110 độ c là :
A 60s B 34.64s C54.54s d40s

bài 2 ở 1 nhiêt độ nhất định,phản ứng thuận nghịch N2+3H2->2NH3 đạt trạng thái cân bằng khi nồng độ của các chất như sau [H2]=2mol/l,[N2]0.01mol/l,[NH3]=0.4mol/l.nồng độ ban đầu của N2 và H2 là:
A 2M và 2.6M B3M và 2 2.6M C5M và 3.6M D7M và 5.6M

bài 3 trộn 10 cm3 Một hidrocacbon A ở thể khí với lượng dư O2 rồi đốt cháy.Sau khi làm lạnh rồi đưa về điều kiện ban đầu thì thể tích giảm mất 35cm3 so với trước thí nghiệm.Nếu dẫn tiếp qua KOH thì thể tích giảm thêm 40cm3 nữa.Tìm công thức phân tử của A
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Bài 1:
Hệ số nhiệt độ bằng 2 nghĩa là khi tăng nhiệt độ lên 10 độ C thì tốc độ phản ứng tăng lên 2 lần.
Như vậy nhiệt độ tăng từ 80 độ C lên 110 độ C thì tốc độ phản ứng tăng thêm 2^3 lần. Mặt khác thời gian phản ứng tỉ lệ nghịch với tốc độ phản ứng nên thời gian phản ứng ở 110 độ C giảm 2^3 lần so với thời gian phản ứng ở 80 độ C.
=> thời gian phản ứng ở 110 độ C = 15*60/2^3 = 112,5 s.
Bài 2:
.......................N2+3H2->2NH3
ban đầu..........x........y M
phản ứng......0,2 <--0,6 <-- 0,4 M
cân bằng....x-0,2.....y-0,6......0,4.
=> x-0,2 = 0,01 => x= 0,21 ; y-0,6=2 => y=2,6.
Bài 3:
Sản phẩm cháy gồm CO2, H2O và O2 dư
Khi làm lạnh thể tích giảm 35cm3 => V H2O = 35cm3.
Qua KOH thể tích giảm 40cm3 => V CO2 = 40cm3.
Ban đầu có 10cm3 khí A.
=> nC:nH=4:7 => Tỉ lệ không phù hợp với các hidrocacbon ở thể khí, xem lại đề bài.
 
P

phamthimai146

bài 3 trộn 10 cm3 Một hidrocacbon A ở thể khí với lượng dư O2 rồi đốt cháy.Sau khi làm lạnh rồi đưa về điều kiện ban đầu thì thể tích giảm mất 35cm3 so với trước thí nghiệm.Nếu dẫn tiếp qua KOH thì thể tích giảm thêm 40cm3 nữa.Tìm công thức phân tử của A

Bài 3:
Sản phẩm cháy gồm CO2, H2O và O2 dư
Khi làm lạnh thể tích giảm 35cm3 => V H2O = 35cm3.
Qua KOH thể tích giảm 40cm3 => V CO2 = 40cm3.
Ban đầu có 10cm3 khí A.
=> nC:nH=4:7 => Tỉ lệ không phù hợp với các hidrocacbon ở thể khí, xem lại đề bài.

Gọi V là thể tích O2 dùng ==> thể tích hh trước phản ứng = 10 + V
CxHy + (x + 0,25y) O2 ----> x CO2 + 0,5y H2O
10-------10(x+0,25y)-------------10x---------5y
Thể tích hh sau phản ứng = 10x + V - 10(x+0,25y) = (10+V) - 35 ==> y = 10
Thể tích CO2 = 10x = 40 ==> x = 4
Công thức hydrocarbon là C4H10
 
Top Bottom