chỉ dùm bài này bà con ơi

D

dntn123456789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Biết 1 mol nguyên tư sắt có khối lượng là 56g,một nguyên tử có 26 e.Số hạt e có trong 5.6 g sắt là
A/ 6,02.10 mũ 22
B/ 96,52.10 mũ 22
C/ 3,01.10 mũ 23
D/ 3,01.10 mũ 22
2) Hợp chất XM3 có tổng số hạt p.n.e của các nguyên tử là 196, trong đó số hạt ko mag điện là 60. Nguyên tử khối của X lớn hơn M là 8. Tổng 3 loại

hạt trên trong ion X- nhiều hơn trong ion M3+ là 16.
M và X là
A/ Al và Br
B/ Al và Cl
C/ Cr và Cl
D/ Cr và Br

Làm sao zậy có ai chỉ tui hok?Nhớ làm bài giải ra giùm nha.thanks
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2) Hợp chất XM3 có tổng số hạt p.n.e của các nguyên tử là 196, trong đó số hạt ko mag điện là 60. Nguyên tử khối của X lớn hơn M là 8. Tổng 3 loại

hạt trên trong ion X- nhiều hơn trong ion M3+ là 16.
M và X là
A/ Al và Br
B/ Al và Cl
C/ Cr và Cl
D/ Cr và Br

theo bài ra ta đc 4 phương trình

[TEX]2Z+N+6Z'+3N'=196[/TEX](1)

[TEX]N+3N'=60[/TEX](2)

[TEX](Z+N)-(Z'+N')=8[/TEX](3)

[TEX](2Z+N+1)-(2Z'+N'-3)=16[/TEX](4)


từ (3)và (4) ta đc pt [TEX]N-N'=4[/TEX](5)

Từ (2) và (5)ta có hệ [TEX]\left\{\begin{matrix}N+3N'=60 & & \\ N-N'=4& & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix}N=18& & \\ N'=14& & \end{matrix}\right.[/TEX]
 
Top Bottom