chỉ chỗ sai giúp với ạ

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho glucozơ lên men với hiệu suất 70% hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lit dung dịch NaOH 0,5M (D = 1,05g/ml) thu được dung dịch chứa hai muối với tổng nồng độ là 3,21%. Khối lượng glucozơ đã dùng là
A. 67,5 gam.
B. 96,43 gam.
C. 135 gam.
D. 192,86 gam.

đây là câu trong đề thi thử số 1 của thầy ngọc :(

em làm ra mol của NaHCO3=0,5
mol của Na2CO3=0,25
--> mol của CO2=0,75
-->mol glucozo = 1/2 mol CO2 = 0,35
==> m= 67,5 gam

nhưng mà thầy lại bảo đáp án B, vậy em sai chỗ nào ạ :((
 
Top Bottom