Hóa 8 Chất_Nguyên tử_Phân tử

Yoshino Kaidou

Banned
Banned
10 Tháng một 2018
108
545
89
Hà Nội
Băng Đảng "Cứt"
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm oxit của 1 kim loại hóa trị 2 và muối cacbonat của kim loại đó dc hòa tan hết = h2so4 loãng vừa đủ tạo ra khí B và dung dịch D . Đem cô cạn dung dịch D thu dc 1 lượng muối khan = 168% lượng A .Biết lượng khí B= 44% lượng A.
HỎI Kim loại đó là kim loại gì ?
tính % khối lượng mỗi chất trong A ?
Giúp em với... = ( (
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
hỗn hợp A gồm oxit của 1 kim loại hóa trị 2 và muối cacbonat của kim loại đó dc hòa tan hết = h2so4 loãng vừa đủ tạo ra khí B và dung dịch D . Đem cô cạn dung dịch D thu dc 1 lượng muối khan = 168% lượng A .Biết lượng khí B= 44% lượng A.
HỎI Kim loại đó là kim loại gì ?
tính % khối lượng mỗi chất trong A ?
Giúp em với... = ( (
Ta có: MO + H2SO4 ---> MSO4 + H2O
a_____a________a_________a
MCO3 + H2SO4 ---> MSO4 + H2O + CO2
1_________1______1__________1_____1
Khí B: CO2
Dung dịch D:MSO4
Giả sử n CO2=1mol
=> khối lượng CO2 = 44g
=> mA = 100g
=> mMSO4 = 168g
(M + 16)a + (M + 60)×1 = 100 (1)
(M + 96)(a + 1) = 168 (2)
=> a = 0,4 mol
=> M = 24 (kim loại Mg)
%MgO = (40*0,4/100)*100= 16%
%MgCO3 = 100% -16% = 84%
 
Top Bottom