Hóa [Lớp 8] Chất

thanhphuong11082004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười hai 2017
1
0
1
21
Bình Dương
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi phân tích thủy ngân oxit người ta thấy cứ 108 phần khối lượng oxit thì có 100 phần khối lượng thủy ngân. Tính hóa trị của Hg trong hợp chất trên

Em lạy, em hok ngu Hóa nhất cái Trái đất nay nên làm ơn giải đơn giản và kĩ lưỡng chút ạ... Thanks
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khi phân tích thủy ngân oxit người ta thấy cứ 108 phần khối lượng oxit thì có 100 phần khối lượng thủy ngân. Tính hóa trị của Hg trong hợp chất trên

Em lạy, em hok ngu Hóa nhất cái Trái đất nay nên làm ơn giải đơn giản và kĩ lưỡng chút ạ... Thanks
[tex]\frac{mHg}{mO} = \frac{100}{108-100} = \frac{25}{2} \Rightarrow \frac{nHg}{nO} = 1:1 \Leftrightarrow HgO[/tex]
Hóa trị thủy ngân II
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Khi phân tích thủy ngân oxit người ta thấy cứ 108 phần khối lượng oxit thì có 100 phần khối lượng thủy ngân. Tính hóa trị của Hg trong hợp chất trên
gọi CTHH của oxit là HgxOy ta có
Khi phân tích thủy ngân oxit người ta thấy cứ 108 phần khối lượng oxit thì có 100 phần khối lượng thủy ngân.
==>mO =8 g
[tex]\Rightarrow \frac{mO}{mHg}=\frac{16y}{200x} =\frac{8}{100}=>\frac{y}{x}=\frac{1}{1}[/tex]
=>x=1
y=1
==>CTHH là HgO
O có hóa trị II ==> hóa trị của Hg là [tex]\frac{II\times 1}{1} =II[/tex]
 
Top Bottom