Hóa 9 Chất Vô CƠ

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
22
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 11/3.Dẫn X vào dung dịch NAOH dư thu được hỗn hợp khí gồm N2,H2 có tỉ khối so với H2=8,8.Tìm % số mol,% khối lượng mỗi chất trong X
đề không rõ ràng, khí X gồm những khí nào bạn? (hoặc có dữ kiện nào chi tiết hơn không?)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 11/3.Dẫn X vào dung dịch NAOH dư thu được hỗn hợp khí gồm N2,H2 có tỉ khối so với H2=8,8.Tìm % số mol,% khối lượng mỗi chất trong X


Từ qui tắc đường chéo => mol N2 = 1,5mol H2
Chỉ giải được khi X gồm 3 khí:
=> X : N2 1,5a mol , H2 a mol A b mol
Trong đó A có thể là CO2, NO2, SO2
TH 1: A là CO2
Với 1 mol X: 1,5a + a + b = 1
mX = 28*1,5a + 2a + 44b = 22/3 => a, b

Tương tự với A là SO2, NO2
Nếu X có 4, 5 khí, bó tay
 
Top Bottom