Chất phóng xạ Pôlôni

H

huonggiang6a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất phóng xạ Pôlôni
502791f6de15cbd53b34a6a8e87c72ef.gif
có chu kỳ bán rã là 138 ngày. Tính lượng Po để có độ phóng xạ 1Ci.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 50,2.1015 nguyên tử.
B. 30,7.1014 nguyên tử.
C. 63,6.1016 nguyên tử.
D. 1018 nguyên tử.
[HINT]giải thích giùm mình nha[/HINT]
 
T

toi_yeu_viet_nam

Chất phóng xạ Pôlôni
502791f6de15cbd53b34a6a8e87c72ef.gif
có chu kỳ bán rã là 138 ngày. Tính lượng Po để có độ phóng xạ 1Ci.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 50,2.1015 nguyên tử.
B. 30,7.1014 nguyên tử.
C. 63,6.1016 nguyên tử.
D. 1018 nguyên tử.
[HINT]giải thích giùm mình nha[/HINT]

[TEX]H=\lambda.N=\frac{ln2}{T}.N[/TEX]-->N thui@};-__________________
 
H

huonggiang6a1

ủa? cái 1ci thì sao, phải đổi đv j đó chứ, phầncuooic lơ là, chưa học chi hết,
 
A

anhnhatk5alqc

câu này bạn phải đổi Ci về Bq.với 1Ci=3,7.10^10 Bq.đến đây áp dụng công thức tính độ phóng xạ là ok rồi
 
Top Bottom