Chất Phản ứng AgNO3/NH3

K

kysybongma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1/
Hợp chất hữu cơ (X) chứa C, H, O mạch hở, không phản ứng Na , có tỉ kh
hơi so với mêtan bằng 6,25 và khi phản ứng với NaOH đun nóng, thu đư
chất hữu cơ (Y) có khả năng phản ứng được với ddAgNO3/NH3
. Có bao nhiêu công thức cấu tạo phù hợp với (X )?
A. 4 B. 5 C. 3 D. 2

Các bạn chỉ rõ đó là chất gì lun nha

Câu 2/
Đốt hoàn toàn 3,24 gam hhX gồm 2 chất hữu cơ A, B, trong đó A hơn B 1 nguyên tử Cacbon, thu được nước và 9,24 gam CO2. Biết tỷ khối hơi của hhX so với hydro là 13,5.
Phần % (theo khối lượng) của A là:
A.85,185% B. 50% C.75% D. 72,22 %
 
Last edited by a moderator:
H

huutran227

bai 2
ta co:nCO2=0,21;MX=3,24/27=0,12;
X->nCO2\Rightarrown=1,75\RightarrowC1 va C2
:D;):)@-)
ban lam tiep nha,mih dag ban ti.hixhom khac mih lam tiep cho.hix
 
K

kysybongma

hok ai giúp tớ ak`..
....................................................................................................
 
L

lolemchamhoc93

Câu1/
Hợp chất hữu cơ (X) chứa C, H, O mạch hở, không phản ứng Na , có tỉ kh
hơi so với mêtan bằng 6,25 và khi phản ứng với NaOH đun nóng, thu đư
chất hữu cơ (Y) có khả năng phản ứng được với ddAgNO3/NH3
. Có bao nhiêu công thức cấu tạo phù hợp với (X )?
A. 4 B. 5 C. 3 D. 2

(X) chứa C, H, O mạch hở, không phản ứng Navà khi phản ứng với NaOH đun nóng, thu đư
chất hữu cơ (Y) có khả năng phản ứng được với ddAgNO3/NH3 => X là este có dạng:
RCOO-CH=CH-R'
hoặc RCOO-CH=C(CH3)-R'

-nếu là este đơn chức:
gọi este cần tìm: R1COOR2 ta có R1+R2 =6.25*16-44=56
kẻ bảng liên hệ giữa R1 & R2 ta thấy chỉ có 2 giá trị tm các đk trên:
R1=15;R2=41: CH3 COO CH=CH-CH3
R1=29;R2=27: C2H5 COO CH=CH-CH2

-nếu là este đa chức dễ thấy k có gtri nào tm

p/s: k biết có thiếu cái nào k
 
Top Bottom