Hóa 11 Chất lưỡng tính:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
  • Trộn 100ml dung dịch AlCl3 0,1M, MgCl2 0,2M và 400 ml dung dịch NaOH 0,2M. Tinh khối lượng kết tủa thu được.
nMgCl2 =0,02 mol
nAlCl3 =0,01 mol
nNaOH =0,08 mol
MgCl2 + 2NaOH -> Mg(OH)2 + 2NaCl
0,02..........0,04.............0,02
AlCl3 + 3NaOH -> Al(OH)3 + 3NaCl
0,01...........0,03...........0,01
NaOH + Al(OH)3 -> NaAlO2 + 2H2O
0,01..........0,01
=> m kt =m Mg(OH)2 =............ (vì Al(OH)3 đã bị tan hết )
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
nMgCl2 =0,02 mol
nAlCl3 =0,01 mol
nNaOH =0,08 mol
MgCl2 + 2NaOH -> Mg(OH)2 + 2NaCl
0,02..........0,04.............0,02
AlCl3 + 3NaOH -> Al(OH)3 + 3NaCl
0,01...........0,03...........0,01
NaOH + Al(OH)3 -> NaAlO2 + 2H2O
0,01..........0,01
=> m kt =m Mg(OH)2 =............ (vì Al(OH)3 đã bị tan hết )
cảm ơn bạn nhiều nha.
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
nMgCl2 =0,02 mol
nAlCl3 =0,01 mol
nNaOH =0,08 mol
MgCl2 + 2NaOH -> Mg(OH)2 + 2NaCl
0,02..........0,04.............0,02
AlCl3 + 3NaOH -> Al(OH)3 + 3NaCl
0,01...........0,03...........0,01
NaOH + Al(OH)3 -> NaAlO2 + 2H2O
0,01..........0,01
=> m kt =m Mg(OH)2 =............ (vì Al(OH)3 đã bị tan hết )
chỉ giùm mình bài này luôn: Thêm 200 ml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch x có chứa 0,01 mol Al2(SO4)3 và 0,02 mol CuSO4. tính khối lượng kết tủa
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
chỉ giùm mình bài này luôn: Thêm 200 ml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch x có chứa 0,01 mol Al2(SO4)3 và 0,02 mol CuSO4. tính khối lượng kết tủa
2NaOH + CuSO4 -> Cu(OH)2 +Na2SO4
0,2................................0,2
còn 2 pt kia bạn tự viết nha, thì với mol NaOH là 0,2 thì hòa tan hết Al(OH)3 rồi => m kt = m Cu(OH)2
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii
Top Bottom