Hóa 11 Chất lưỡng tính:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
21
Hà Tĩnh
Trộn 300 ml ZnSO4 1M với x ml dung dịch NaOH 2M sau phản ứng kết thúc thu được 19,8 gam kết tủa Tính x
n(ZnSO4) = 0,3 (mol)
n(kt) = 0,2 (mol)
TH1: NaOH thiếu
ZnSO4 + 2NaOH ----> Zn(OH)2 + Na2SO4
.....0,2............0,4..................0,2
V(NaOH) = 0,4/2 = 0,2(l)= 200(ml)
TH2: NaOH hòa tan 1 phần kt
ZnSO4 + 2NaOH ----> Zn(OH)2 + Na2SO4
0,3..............0,6................0,3........
2NaOH + Zn(OH)2 ----> Na2ZnO2 + 2H2O
0,2.................0,1...................
V(NaOH) = 0,8/2 = 0,4(l) = 400 (ml)
 
Top Bottom