Hóa 11 Chất lưỡng tính:(tt)

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho 350ml dung dịch NaOH 1M vào 100 ml dung dịch AlCl3 1M. Tính khối lượng kết tủa tạo thành?
  2. Cho 200ml Al2(SO4)3 1M tác dụng với x ml dung dịch KOH 1M. Sau pư thu đc y gam kết tủa. Tìm x khi y nhận cái giá trị sau:
  • y đạt cực đại
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  1. Cho 350ml dung dịch NaOH 1M vào 100 ml dung dịch AlCl3 1M. Tính khối lượng kết tủa tạo thành?
  2. Cho 200ml Al2(SO4)3 1M tác dụng với x ml dung dịch KOH 1M. Sau pư thu đc y gam kết tủa. Tìm x khi y nhận cái giá trị sau:
  • y đạt cực đại
1. n(OH-)=0,35 mol
n(Al3+)=0,1 mol

Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0,1------0,3-----------0,1
OH- dư 0,05 mol
OH- + Al(OH)3 ---> AlO2- + 2H2O
0,05-----0,05
=> Al(OH)3 còn dư 0,05 mol => m=3,9 gam
2. n(Al3+)=0,4 mol
Để y đạt cực đại => n(OH-)=3n(Al3+)=1,2 mol
=> x=1,2 lít=1200ml
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom