Vật lí 8 chất lỏng

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
17
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Gọi l là chiều dài của ống;
Gọi h là chiều dài phần ống nhô lên khỏi mặt nước
Xét áp suất tại điểm A, ta có:
PA = dnước. (l − h) = ddầu. l PA = dnước . (l − h) = ddầu . l ⇒10000. 0,2 − 10000 . h = 8000 . l ⇒ h = 0,04m
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball

dangphanduy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2018
62
19
26
17
Hà Nội
Khương Đình
Gọi l là chiều dài của ống;
Gọi h là chiều dài phần ống nhô lên khỏi mặt nước
Xét áp suất tại điểm A, ta có:
PA = dnước. (l − h) = ddầu. l PA = dnước . (l − h) = ddầu . l ⇒10000. 0,2 − 10000 . h = 8000 . l ⇒ h = 0,04m
bạn có thể giải thích chi tiết hơn được ko?
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
121
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Gọi l và h lần lượt là chiều dài của ống và phần ngập trong nước
Lấy 2 điểm A và B trong 1 mặt phẳng ngang cách nước và dầu (A nằm trong ống, B nằm ngoài)
Ta có: Pa=Pb
Mà Pa = Pkq + Pd= Pkq+dd.l
Pb= Pkq + Pn = Pkq + dn.h
=> Pkq + dd.l= Pkq+ dn.h
dd.l = dn.h
8000.0,2= 10000.h
=> h=0,16m= 16cm
Chiều cao phần nổi : 20-16=4cm
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

dangphanduy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2018
62
19
26
17
Hà Nội
Khương Đình
Gọi l và h lần lượt là chiều dài của ống và phần ngập trong nước
Lấy 2 điểm A và B trong 1 mặt phẳng ngang cách nước và dầu (A nằm trong ống, B nằm ngoài)
Ta có: Pa=Pb
Mà Pa = Pkq + Pd= Pkq+dd.l
Pb= Pkq + Pn = Pkq + dn.h
=> Pkq + dd.l= Pkq+ dn.h
dd.l = dn.h
8000.0,2= 10000.h
=> h=0,16m= 16cm
Chiều cao phần nổi : 20-16=4cm
bạn có thể vẽ hình và giải thích "Pkq" là gì được không?
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
16
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Gọi l là chiều dài của ống;
Gọi h là chiều dài phần ống nhô lên khỏi mặt nước
Xét áp suất tại điểm A, ta có:
PA = dnước. (l − h) = ddầu. l PA = dnước . (l − h) = ddầu . l ⇒10000. 0,2 − 10000 . h = 8000 . l ⇒ h = 0,04m
Chi tiết như thế nào nữa giờ
@Hưng Dragon Ball xem giải chi tiết được nữa ko Hưng
Nhìn bài này @Matsu Loiiko làm có vẻ phức tạp và khó hiểu quá.
Theo mình bài này chỉ cần sử dụng cái chú ý của bài áp suất chất lỏng là sẽ ra
Xét áp suất tại 2 điểm A ;B ta có
pA=pB
=>dd.h=dn.h1
=>dd.h=dn.(h-h2) (h2 là phần nhô lên khỏi mặt nước)
=>dd.h=dn.h-dn.h2
.....
Sau đó bạn chuyển vế và thay số nữa là ra :)
 

dangphanduy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2018
62
19
26
17
Hà Nội
Khương Đình
Nhìn bài này @Matsu Loiiko làm có vẻ phức tạp và khó hiểu quá.
Theo mình bài này chỉ cần sử dụng cái chú ý của bài áp suất chất lỏng là sẽ ra
Xét áp suất tại 2 điểm A ;B ta có
pA=pB
=>dd.h=dn.h1
=>dd.h=dn.(h-h2) (h2 là phần nhô lên khỏi mặt nước)
=>dd.h=dn.h-dn.h2
.....
Sau đó bạn chuyển vế và thay số nữa là ra :)
bạn có thể vẽ hình được không
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
16
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    20.9 KB · Đọc: 79
Last edited by a moderator:
Top Bottom