Hóa 9 Chất khử

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
@Only Normal
[imath]C + H_2O \to CO + H_2[/imath]
a------------------a----a
[imath]C + 2H_2O \to CO_2 + 2H_2[/imath]
b-----------------b----------2b
[imath]CO + CuO \to Cu + CO_2[/imath]
a--------a--------a
[imath]H_2 + CuO \to Cu + H_2O[/imath]
a+2b---a+2b---a+2b
[imath]n_{NO}[/imath]=0,4, BT e=>[imath]n_{Cu}[/imath]=0,6
BT Cu=>[imath]n_{CuO}[/imath]=2a+2b=0,6 (1)
[imath]n_X[/imath]=2a+3b=0,7 (2)
(1)(2)=>a=0,2 ,b=0,1
=>%CO=[imath]\frac{0,2}{0,7}.100[/imath]=28,57%
Em tham khảo nhé !
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Bài này nếu ta biết 1 số công thức tính nhanh thì nó sẽ dễ dàng hơn nha
Ta thấy từ đầu đến cuối chỉ có 2 chất thay đổi số [imath]OXH[/imath] là [imath]C[/imath] từ [imath]0 \to +4[/imath] và [imath]N[/imath] từ [imath]+5\to +2[/imath] nên ta có
[imath]4nC = 3nN \to nC = 0,3[/imath] mol
[imath]\to nH_2O = 0,7- 0,3 = 0,4[/imath] mol
[imath]\to nCO_2 = 2n_{trước } - n_{sau} = 0,4.2 - 0,7 = 0,1[/imath] mol
[imath]\to nCO = n_X - nH_2 - nCO_2 = 0,7-0,4-0,1 = 0,2[/imath] mol
[imath]\to \% CO = 28,6\%[/imath]

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo kiến thức các môn tại đây
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom