Vật lí 10 chất khí

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
View attachment 207128
View attachment 207130
giải thích cho em chỗ ''muốn nắp bình chưa bật ra thì'' với ạ
Ngắt kết nốiMuốn nắp bình không bị bật ra thì áp suất không khí trong bình là [imath]p[/imath] phải thỏa mãn điều kiện: [imath]p\leq p_{kq}+\frac{mg}{S}[/imath]
Cái [imath]p_{kq}=1 atm[/imath] bài đã cho đó bạn.
Chúc bạn học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại.
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 

Ngắt kết nối

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
61
57
21
Hà Nội
Muốn nắp bình không bị bật ra thì áp suất không khí trong bình là [imath]p[/imath] phải thỏa mãn điều kiện: [imath]p\leq p_{kq}+\frac{mg}{S}[/imath]
Cái [imath]p_{kq}=1 atm[/imath] bài đã cho đó bạn.
Chúc bạn học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại.
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Triêu Dươngggiải thích kĩ hơn giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
giải thích kĩ hơn giúp em với ạ
Ngắt kết nốiCái chị nói bên trên là cái điều kiện áp dụng thẳng luôn, cho em ghi nhớ để làm. Còn cụ thể theo cách bài giải trong ảnh trên của em thì làm như sau:
*Phân tích các lực tác dụng nên nắp bình gồm: Áp lực của trọng lực P, của khí quyển là F1 và của không khí trong bình là F2.
Thì khi đó điều kiện cần có để nắp bình không bị bật ra là:
[imath]F_2\leq F_1+P\Leftrightarrow p_2S\leq p_1S+mg[/imath]
Nó đạt max khi dấu "=" xảy ra, em biến đổi tiếp biểu thức của chị là hiểu sao bài kia trình bày thế nha!
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại
xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
VL10.png
 
  • Love
Reactions: Ngắt kết nối
Top Bottom