Vật lí 10 chất khí

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Ngắt kết nốiLần sau GÕ ĐỀ để được hỗ trợ tốt nhất nha em!

Một lượng khí cacbonic có thê tích [imath]0,1 \mathrm{~m}^{3}[/imath], khôi lượng [imath]0,4 \mathrm{~kg}[/imath]. Nhiệt độ của khối khí không thay đồi. Tính áp suất của khí biết khối lượng riêng của cacbonic ở đktc là [imath]2 \mathrm{~kg} / \mathrm{m}^{3}[/imath].

Đề thì hơi khó chịu chỗ nhiệt độ nhưng chị nghĩ nếu điều kiện tiêu chuẩn thì thường sẽ là 20 độ C -> độ K: 273,15 + 20.
Áp dụng phương trình C-M thôi
pV = [imath]\frac{m}{M}.R.T[/imath]

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 

Ngắt kết nối

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
61
57
21
Hà Nội
Lần sau GÕ ĐỀ để được hỗ trợ tốt nhất nha em!

Một lượng khí cacbonic có thê tích [imath]0,1 \mathrm{~m}^{3}[/imath], khôi lượng [imath]0,4 \mathrm{~kg}[/imath]. Nhiệt độ của khối khí không thay đồi. Tính áp suất của khí biết khối lượng riêng của cacbonic ở đktc là [imath]2 \mathrm{~kg} / \mathrm{m}^{3}[/imath].

Đề thì hơi khó chịu chỗ nhiệt độ nhưng chị nghĩ nếu điều kiện tiêu chuẩn thì thường sẽ là 20 độ C -> độ K: 273,15 + 20.
Áp dụng phương trình C-M thôi
pV = [imath]\frac{m}{D}.R.T[/imath]

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Tên để làm gìphương trình C-M là gì vậy chị
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
View previous replies…

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
nhờ anh chứng minh công thức đó giúp em
Ngắt kết nốikhông phải công thức nào muốn chứng minh là chứng minh như đẳng thức/BĐT bên Toán nha em ^^ Này phải quan sát thí nghiệm rồi rút ra và phải hiểu bản chất nhiệt động lực học của phân tử khí, nếu em có hứng thú có thể tra bằng bản tiếng anh, hoặc mua sách chuyên 10 đọc :')) còn giờ em có thể áp dụng thoải mái, miễn là em áp dụng đúng!
 
  • Love
Reactions: Ngắt kết nối

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
30
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
M/D không suy ra được số mol đâu ạ ?
[math]p.V=n.R.T[/math] em nhớ n là số mol là tỉ số của khối lượng khí chia cho khối lượng mol chứ đâu phải là khối lượng riêng đâu ạ ?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
M/D không suy ra được số mol đâu ạ ?
[math]p.V=n.R.T[/math] em nhớ n là số mol là tỉ số của khối lượng khí chia cho khối lượng mol chứ đâu phải là khối lượng riêng đâu ạ ?
thegooobsđúng rồi bạn nha, do mình bị mặc định D là khối lượng mol ấy, mình đổi D thành M cho khỏi bị nhầm rùi nha ^^ Cảm ơn bạn nhiều nha
Còn muốn tính khối lượng m thì m = D.V nha
 
  • Love
Reactions: thegooobs
Top Bottom