Vật lí 10 Chất khí

Di Quân 2k6

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
55
40
26
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xilanh đang chứa một khối khí, khi đó pít - tông cách đáy xilanh một khoảng 15cm. Hỏi phải đẩy pít – tông theo chiều nào, một đoạn bằng bao nhiêu để áp suất khí trong xilanh tăng gấp 3 lần? Coi nhiệt độ của khí không đổi trong quá trình trên:
A. Sang phải 5cm
B. sang trái 5cm
C. sang phải 10cm
D. sang trái 10cm
Giải đáp cụ thể giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.
@Tên để làm gì @No Name :D @Xuân Hiếu hust
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một xilanh đang chứa một khối khí, khi đó pít - tông cách đáy xilanh một khoảng 15cm. Hỏi phải đẩy pít – tông theo chiều nào, một đoạn bằng bao nhiêu để áp suất khí trong xilanh tăng gấp 3 lần? Coi nhiệt độ của khí không đổi trong quá trình trên:
A. Sang phải 5cm
B. sang trái 5cm
C. sang phải 10cm
D. sang trái 10cm
Giải đáp cụ thể giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.
@Tên để làm gì @No Name :D @Xuân Hiếu hust
Di Quân 2k6Nhiệt độ khối khí không đổi trong quá trình trên nên áp dụng PT đẳng nhiệt ta có:
[imath]p_0V_0=p_1V_1\iff S.h_0p_0=S.h_13p_0 \implies h_0=3h_1 \implies h_1=5 cm[/imath]
Vậy cần dịch chuyển 1 đoạn h1-h0 bằng 10 cm. còn sang trái hay phải còn tùy thuộc vào hình bài cho.
Chúc bạn học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại.
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Xem thêm: Giải thích hiện tượng Vật Lí
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom